10 Quy tắc sắp xếp đồ nội thất

Bố trí đồ đạc có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Khi bạn phải đối mặt với một căn phòng trống rỗng, biết làm thế nào để lấp đầy nó có thể dường như áp đảo. Nhưng tất cả những gì bạn cần là làm theo các quy tắc chung này và bạn sẽ thấy rằng việc sắp xếp đồ đạc không phải là quá đáng sợ.

phòng khách truyền thống

Chọn điểm đầu mối

Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một tiêu điểm. Đôi khi chúng xuất hiện tự nhiên như các cửa sổ hoặc tấm lợp được xây dựng, trong khi những lần khác bạn tự tạo ra chúng, như với các đơn vị truyền thông và ti vi .

Dù quan điểm của bạn là gì đi nữa , hãy quyết định và gắn bó với nó. Bạn sẽ muốn sắp xếp đồ đạc xung quanh nó càng nhiều càng tốt.

Không đẩy đồ đạc vào tường

Kích thước của phòng sẽ chỉ ra bạn có thể kéo đồ đạc ra xa tường bao xa, nhưng ngay cả trong một khoảng không nhỏ bạn sẽ muốn cho các phòng nhỏ một khoảng cách hơi thở bằng cách cho phép một vài inch giữa các tấm miếng đồ nội thất và các bức tường . Mặc dù niềm tin phổ biến, không gian này ít thực sự có thể làm cho phòng cảm thấy lớn hơn. Tất nhiên nếu bạn có một không gian lớn hơn, bạn sẽ tự do sắp xếp đồ đạc theo cách mà các khu vực trò chuyện được tạo ra ở giữa phòng, để lại vài feet giữa các bức tường và đồ nội thất.

Tạo các Khu vực đàm thoại

Mọi người nên tự nhiên có thể nói chuyện với nhau mà không cần cẩu cổ hoặc la hét khắp phòng. Bạn muốn ghế sofa và ghế đối mặt với nhau (không nhất thiết phải thẳng, nhưng gần), và họ nên gần đủ để bạn có thể có một cuộc trò chuyện tự nhiên với người ngồi trên từ bạn mà không cần phải tăng giọng nói của bạn.

Nếu phòng quá lớn, hãy tạo nhiều vùng hội thoại.

Tìm cân bằng khi sắp xếp đồ nội thất

Cân bằng luôn luôn quan trọng trong trang trí, và khi sắp đặt đồ nội thất và xác định vị trí đặt các vật dụng trong phòng khách của bạn, bạn sẽ cần phải xem xét cả kích cỡ và vị trí của các miếng khác nhau.

Không nhóm tất cả các mảnh lớn hoặc nhỏ trong một khu vực, hoặc sang một bên của căn phòng. Điều này sẽ làm cho không gian cảm thấy không đều. Cũng đảm bảo rằng có nhiều hình dạng khác nhau. Nếu bạn có ghế ngồi thẳng thì hãy xem xét một cái bàn cà phê tròn – hoặc ngược lại.

Xem xét lưu lượng truy cập

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi sắp xếp đồ đạc trong bất kỳ phòng nào là lưu lượng giao thông. Mọi người không nên vấp ngã trên đồ nội thất, hoặc nhau, để đi qua phòng. Hãy chắc chắn rằng có một vài feet (cho hoặc lấy một vài inch) giữa bảng cà phê và ghế sofa, và giữa các ghế. Tạo ra một con đường rõ ràng để mọi người có thể đi bộ từ một đầu của căn phòng sang nhà khác mà không gặp khó khăn.

Sử dụng đúng kích thước dép

Diện tích thảm nằm dưới đồ đạc – tất cả đồ nội thất nếu bạn có thể quản lý nó. Phơi bày một số ván sàn xung quanh các cạnh của phòng là tốt, nhưng khi sử dụng một thảm khu vực bạn muốn chắc chắn rằng nó đủ lớn để tất cả các đồ nội thất trong một sắp xếp chỗ ngồi có thể ngồi trên đó. Ít nhất bạn muốn các chân trước của các miếng lớn để ngồi trên thảm (lưng có thể được trên sàn nhà nếu cần thiết).

Nhận Bàn Cà Phê Lớn

Khi nói đến bàn cà phê, thường xuyên hơn không, lớn hơn là tốt hơn. Một bàn cà phê lớn ở giữa một khu vực ngồi là rất tốt cho cả thẩm mỹ và chức năng.

Nó hoạt động như một neo cho căn phòng và nó để lại rất nhiều không gian cho người dân để đặt đồ uống hoặc để hiển thị các phụ kiện ưa thích. Nó cũng dễ dàng hơn để truy cập từ tất cả các chỗ ngồi xung quanh nó. Nếu bạn không thể tìm thấy một chiếc bàn cà phê lớn phù hợp thì hai bàn nhỏ hơn hoặc bàn cà phê khác có thể thay thế bằng một bàn cà phê tốt thay thế.

Đặt Bàn ở Chiều dài của Arm

Mỗi ghế đều có thể dễ dàng đi tới bảng bên hoặc bàn cà phê. Mọi người không nên phải đứng ra khỏi chỗ ngồi của mình để uống. Khi nói đến chiều cao của bảng, các bảng bên phải có chiều cao tương đương với tay ghế của họ bên cạnh (nếu không thể, thấp hơn thì tốt hơn). Khi nói đến bàn cà phê, chiều cao nên bằng chiều cao so với ghế / ghế sofa hoặc thấp hơn.

Để có được ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ phòng nào và nó thường không được nghĩ ra đúng. Luôn luôn sử dụng hỗn hợp ánh sáng trên cao, đèn sàn và đèn bàn (và đèn nếu bạn có thể). Đèn sàn sẽ trông tuyệt vời ở cuối sofa hoặc phía sau một chiếc ghế có trọng âm. Đèn bàn nhìn đẹp trên các bảng bên, giá sách, và thậm chí là tấm áo choàng. Ánh sáng cần phải được đặt ở các mức độ khác nhau để được cân bằng hợp lý để sử dụng nó tự do trong phòng của bạn.

Sử dụng ảnh minh họa kích thước đúng

Những thứ được treo trên tường, cho dù đó là nghệ thuật, gương, hoặc các đối tượng điêu khắc, cần phải được đặt liên quan đến đồ nội thất. Không treo một bức ảnh nhỏ ở phía sau ghế sofa của bạn. Sử dụng một phần lớn khoảng hai phần ba chiều dài của ghế sofa, hoặc sử dụng một nhóm các miếng. Nếu bạn hoàn toàn quyết tâm sử dụng một tác phẩm cụ thể và nó quá nhỏ, đặt nó trong một khung lớn hơn với một mờ lớn xung quanh nó. (Đối với mọi vấn đề có một giải pháp!).

Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc tốt nhất nên lên kế hoạch trước. Hoặc sử dụng một người lập kế hoạch sàn trực tuyến hoặc giấy đồ thị cũ để phác thảo kế hoạch sàn bạn muốn. Đó là cách chắc chắn duy nhất để biết liệu mọi thứ có phù hợp với cách bạn muốn hay không.

 

 

Reply