Lựa chọn rèm vải chống nắng vào mùa hè

Rèm vải chống nắng luôn là nhu cầu thiết yếu của hầu hết các gia đình việt nam vào mùa hè. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, xây dựng nhà cửa hay văn phòng hay được thiết kế bằng cửa kính, việc thiết kế bằng cửa kính vừa hiện đại lại tiết kiệm, vừa ngắm nhìn được bên ngoài từ trên cao, tuy nhiên với khí hậu 4 mùa như ở việt nam thì chúng ta luôn phải đối mặt với nắng nóng… Rèm cửa chống nắng giúp ngăn chặn nắng nóng, cản nhiệt hay các tia từ ngoại, tia cực tím để bảo vệ sức khỏe cho con người…

rèm phòng khách

Chất liệu để làm vải chống nắng thường là các loại vải dày, được ép dày từ 3 lớp với tác dụng như: chống nắng, cản nhiệt, chống ồn, giúp điều hòa nhiệt độ trong phòng. Khi sử dụng rèm chống nắng giúp chúng ta có 1 không gian riêng thỏa mái tách biệt với môi trường bền ngoài.

Ngoài tác dụng, cản nắng và cản nhiệt ra thì rèm cửa còn có tác dụng mang lại nét đẹp tinh tế cho căn phòng. Một bộ rèm được đầu tư đúng thẩm mỹ, kết hợp hài hòa với nội thất trong căn phòng thì sẽ trở nên sang trọng và lịch sự hơn hẳn. Hiện nay loại rèm chống nắng có nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau như: rèm ô rê, rèm xếp ly, rèm vải roman hay được xử dụng nhất. Ngoài ra, một số biệt thự hay ngôi nhà mang phong cách cổ điển thì phù hợp với một số loại rèm có yếm, tạo nên phong cách hoàng gia.

Mành vải chống nắng được lắp đặt cho cửa sổ hoặc cửa chính, rèm vải thường được thiết kế rộng hơn cửa sổ ở hai bên từ 10cm đến 20cm tùy vào kích thước cửa, đẻ có thể phủ hết khung cửa che kín đi hoàn toàn khỏi ánh nắng, Xã hội ngày càng phát triển thì nên đầu tư vào rè vải tự động chạy bằng mô tơ, điều khiển từ xa được nhiều chủ nhà quan tâm.

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về một số loại rèm chống nắng nhé

Rèm cửa xếp ly

Rèm phòng khách

Đặc trưng của rèm xếp ly là càng nhiều nếp gấp càng tốn vải, có nhiều mẫu thiết kế về rèm xếp ly như: rèm xếp ly đơn, rèm xếp ly đôi, xếp hình cốc… Những mẫu này có khả năng chống nắng rất tốt lại tiết kiệm được chi phí vì những loại rèm này có thể giảm bớt độ rộng của rèm vải

Đi kèm với rèm xếp ly là những phụ kiện không thể thiếu như: thanh ray nhôm, thanh treo gỗ hoặc sắt có độ bền cao. Ngoài ra rèm xếp ly còn có tác dụng vừa trang tri vừa chống bụi bẩn và cản nhiệt…

Rèm ô rê

Rèm vải ô rê thường được may bằng chất liệu vải lụa, đây là loại rèm cửa có tác dụng cản nắng và nhiệt rất tốt, tạo không gian thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Chất liệu rèm mềm mại và an toàn cho sức khỏe con người.

Rèm vải ô rê thích hợp với các không gian như: phòng khách, phòng ngủ hoặc ngôi nhà có gam màu nhẹ nhàng tạo cảm giác thỏa mái, yên tĩnh.

Reply