Trẻ bị viêm gan

Xơ gan (phát âm sur-o-sis) là một giai đoạn của bệnh gan xảy ra khi các tế bào trong gan bị tổn thương và hình thành các mô sẹo. Mô sẹo gây ra sự tắc nghẽn của máu và các chất thải để tích tụ trong cơ thể. Trong xơ gan, các vùng bình thường của gan được bao quanh bởi các vùng sẹo không hoạt động bình thường.

Xơ gan ở trẻ em gây ra các khu vực bình thường của gan được bao quanh bởi các vùng sẹo không hoạt động bình thường.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Người ta thường nghĩ đến bệnh xơ gan như là một căn bệnh do lạm dụng rượu lâu dài. Mặc dù điều này đôi khi là một yếu tố ở người lớn, xơ gan ở trẻ em thường xuất phát từ nhiều rối loạn về gan, bao gồm (nhưng chắc chắn không giới hạn):

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị viêm gan

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Các triệu chứng xơ gan ở người này thường không gây ra triệu chứng sớm trong quá trình bệnh. Các triệu chứng bắt đầu khi có tăng huyết áp và / hoặc gan bắt đầu thất bại, vì mô sẹo thay thế các tế bào khỏe mạnh. Triệu chứng trầm trọng có thể phụ thuộc vào mức độ tổn thương gan.

Một người trong giai đoạn sớm của xơ gan có thể cảm thấy mệt mỏi và yếu đuối. Đôi khi người đó sẽ bị sưng tấy bụng cảm thấy dịu dàng hoặc đau đớn. Gia đình có thể nhận thấy người đó có thèm ăn hoặc giảm cân.

Khi bệnh tiến triển, dòng mật bị tắc nghẽn hoặc ngừng, và vàng da (da hoặc mắt vàng) xuất hiện. Cùng một sắc tố mật, bilirubin, có ảnh hưởng đến màu da vàng của vàng da có thể khiến nước tiểu sẫm màu. Chảy máu và bầm có thể xảy ra dễ dàng hơn và mất nhiều thời gian để hồi phục. Các triệu chứng khác sau đó, một số do các biến chứng, bao gồm:

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Đôi mắt đỏ
Mất tóc cơ thể
Gan mở rộng
Lá lách mở rộng
Xuất hiện của mỏng, màu tím-đỏ, spidery tìm kiếm các mạch máu trên da, đặc biệt là xung quanh rốn
Giữ nước và sưng ở chân và bụng
Nôn ra máu
Ngứa
Nhiễm khuẩn đường ruột
Sự lãng quên hoặc bối rối
Tremors
Không thể thực hiện đầy đủ các loại thuốc
Các mạch máu võng mạc, xoắn, vát mỏng được gọi là varices trong thực quản và / hoặc dạ dày có thể vỡ và dẫn đến chảy máu đe dọa mạng sống
Ung thư gan

Nếu bác sĩ của con bạn cho rằng con của bạn bị xơ gan, họ sẽ thực hiện các xét nghiệm để xác nhận hoặc loại trừ chẩn đoán. Các thử nghiệm có thể bao gồm (nhưng không giới hạn ở):

Xét nghiệm máu – để đánh giá mức độ hoạt động của gan và xác định nguyên nhân
CT scan , siêu âm , MRI hoặc Liver / Spellen Scan để xác định những thay đổi trong gan
Sinh thiết gan – phân tích một mẫu mô gan được lấy ra qua một kim nhỏ chèn vào gan

Reply