Những điều cần biết khi sử dụng rèm vải

Rèm vải là loại rèm được nhiều người ưa chuộng và sử  dụng, bởi hội tụ những tính năng vượt trội và màu sắc đẹp. Tuy nhiên, có nhiều điều cần thiết mà người sử dụng không hề biết. Sau đây là những lưu ý khi các bạn sử dụng rèm vải.

Chú ý đến chất liệu và mẫu thiết kế của rèm vải

Chất liệu

– Chất liệu rèm là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bền của rèm theo thời gian, bởi vì ánh sáng mặt trời chiếu quá lâu sẽ làm các loại vải ngày càng hư hại, thậm có nhiều chất liệu còn bị thối như thổ cẩm, hintzes, vải cotton.

– Chính vì vậy, với những nơi bị chói nắng nhiều, cường độ mạnh thì tránh sử dụng những loại rèm vải này, để có thể tiết kiệm chi phí và đảm bảo độ bền cho rèm cửa.

Màu sắc rèm cửa có thể làm nổi bật căn phòng

Màu sắc rèm cửa có thể làm nổi bật căn phòng

Mẫu thiết kế

Khi sử dụng rèm vải các bạn cần nên chọn những mẫu rèm phù hợp, hài hòa với nội thất và không gian của thiết kế ngôi nhà, tránh sử dụng mẫu rèm có màu tương phản với tổng thể của kiến trúc. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những mẫu rèm phù hợp với giới tính và lứa tuổi.

Những lưu ý khác khi chọn mua rèm vải

– Khi chọn mua một loại rèm nào đó thì kích thước là một trong những yếu tố quan trọng, có thể quyết định một tấm rèm đẹp và vừa vặn hay không. Do đó, nếu khi chọn mua một rèm vải các bạn nên chú ý nên đo kích thước cửa của mình và tìm hiểu khổ rèm này có phù hợp không.

– Nếu như chọn kích thước vải có độ dài phù hợp, bằng chất liệu nỉ, nhung, len hoặc rèm vải bông dày sẽ có tác dụng chặn ánh sáng tự nhiên hiệu quả.

Chất liệu và thiết kế rèm vãi tốt

Chất liệu và thiết kế rèm vãi tốt

– Còn những loại rèm vải được làm từ những chất liệu mỏng, nhẹ như voan, lụa, thì chỉ có thể trang trí còn khả năng tránh ánh sáng không nhiều.

– Nếu muốn chọn rèm vải cho một căn phòng nhỏ, nhiều người thường chọn những rèm có màu sắc tươi, họa tiết nổi bật để làm rộng thêm không gian căn phòng. Tuy nhiên, muốn không bị hứng gió thì các bạn nên lựa chọn những loại rèm dày và nặng.

– Nếu như căn phòng có trần nhà thấp thì phải chọn màu rèm hợp với nội thất và màu sơn tường, sau đó là treo rèm lên gần trần nhà để có thể gian lận về chiều cao, cuối cùng là chọn họa tiết sao cho phù hợp, nếu trần nhà thấp thì chọn họa tiết sọc sẽ rất hợp lý.

Với những lưu ý trên khi mua rèm vải trên, hy vọng có thể giúp các bạn có thêm kiến thức về loại rèm này và từ đó chọn một loại rèm phù hợp nhất cho tổ ấm của mình.

Bài viết thuộc sở hữu của: Rèm vải cao cấp

Reply