Người ta đồn nhau tập máy chạy bộ nhiều là bị trụy tim

Nàng lao như điên về nhà. Nước mắt nhòe lớp trang điểm trên máy chạy bộ giảm cân khuôn mặt xinh đẹp. Nàng bóp mạnh vào cổ tay mong rằng đó chỉ là một ảo ảnh. Chiếc váy trắng lấm lem bùn và nước mưa. Con đường từ phố về nhà máy chạy bộ nhỏ gọn sao cảm giác quá đỗi xa vời.

Nàng khóc. Bàn tay sần đầy chai của lão vuốt nhẹ lên má nàng như cách một người bố đang nựng cô con gái cưng. Rồi cứ thế lão đi, như 1 người đang ngủ mà chẳng thèm đoái hoài đến nơi bán máy chạy bộ tiếng ồn ào xung quanh. Đối với lão có thể nói cuộc đời vẫn cứ nở hoa ngay cả khi thân xác chết đi rồi.

Lão đi, cả xóm Thối nặng nề. Lũ trẻ ủ dột, cha mẹ chúng ủ dột. Nàng và anh sinh viên thất nghiệp thì bơ phờ.

Đám tang lão to lắm. Xe ô tô chật ních trước cổng. Người ta đồn nhau học trò của máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn lão ở tận đẩu đẩu biết tin thầy mất tới viếng. Ngay cả mấy bác xe ôm đi qua cũng ghé vào thắp cho lão nén hương. Rồi xe đạp, xe gắn máy, xe xích lô, bố mẹ của bọn trẻ ở xóm vạn trò mà máy chạy bộ điện lão thường lui tới. Có cả hai chị em mà được lão cứu. 2 đứa trẻ ôm nhau khóc nấc lên từng cơn. Con chị giọng khàn khàn: Tại cháu, tại cháu ông ơi,…

cách tập cảu máy chạy bộ điện cao cấp

Nàng nhìn lên di ảnh. Người đàn ông trên ảnh đã san sẻ cuộc đời mình cho quá nhiều người.

Nàng trồng lên mộ ông một bụi hoa sống đời. Anh thanh niên bảo nàng:

–          Anh còn nhớ, ông hay bảo như ta rồi cũng cách sử dụng máy chạy bộ chết sớm. Chết không có gì đáng sợ, cái đáng sợ nhất là ta chết ngay khi ta còn thở. Những người cháy hết mình thì cũng không thọ được. Cái sức tàn giữ để sống cầm hơi cho thọ chi bằng tập trung lại biến thành một ngọn đuốc mà bùng cháy lên. Có lẽ anh cũng sẽ giống ông, học cách cháy như thế.

Tập máy chạy bộ đều đặn tim, huyết áp của bạn sẽ ổn định

Rồi anh đưa mắt dõi sang cô gái hàng xóm. Nàng chưa đáp vội nên mua máy chạy bộ hãng nào, mắt ươn ướt nhìn không thôi những cánh hoa li ti màu đỏ rực rỡ dưới nắng. Liệu chúng có biết người nằm dưới mộ đã sống trọn cuộc đời như đúng tên hoa. Sống không phải chỉ là thở mà cần nhiều hơn thế. Bông này có máy chạy bộ điện đa năng tàn thì qua mùa mới bông khác lại mọc lên. Nàng chậm rãi nói từng từ một:

–          Em không biết sẽ phải vẽ những nét gì tiếp theo nhưng em biết chắc một điều em sẽ phải làm cái gì đó…

Qua cánh cổng nghĩa địa, ở xa xa cả 2 nhìn thấy máy tập chạy bộ giá bao nhiêu một người bố đang dạy con tập đi. Đứa trẻ lẫm chẫm, lẫm chẫm từng bước, từng bước một,…Cái dáng người nó như lao về phía trước, 2 bàn tay chới với chông chênh nhưng thằng bé vẫn cặm cụi tiến lên. Chẳng cần biết phía trước là gì, dài ngắn tới đâu miễn cứ đi là sẽ đến.

 

Reply