Kinh nghiệm chọn nội thất cho nhà ở

Bạn muốn có những nội thất nhà ở đẹp và tương xứng với không gian nhà bạn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Những kinh nghiệm chọn nội thất nhà ở  sau đây là một giải pháp cho người có thu thập vừa phải nhưng sẽ có một không gian tốt nhất cho từng thành viên của gia đình.

Nội thất nhà ở đẹp, hiện đại nhưng đơn giản được áp dụng để tiết kiệm những khoản chi phí. Như nên chọn nội thất đơn giản như có những họa tiết, đường nét hoa văn thông thoáng, mang kiểu cách tinh tế và trang nhã nhất.

Những nội thất nhà ở đẹp phải đảm bảo tỉ lệ cân xứng và đồng đều, như phân chia ra các khu vực hợp lý, tránh trường hợp những nội thất quá lớn, nội thất phòng khách lại quá nhỏ. Vì vậy để chọn được nội thất nhà ở đẹp, nhất định phải tính toán chính xác về khác không gian với nhau.

Không nên chọn những phụ kiện cho nội thất nhà ở quá nhiều, làm như vậy sẽ tốn chi phí hơn. Nên chọn những phụ kiện có sắc màu riêng và có tác dụng làm điểm nhấn cho ngôi nhà, và bên bên cạnh đó cũng làm cho nội thất nhà ở đẹp hơn và sinh động hơn.

Làm nội thất nhà ở thể hiện sự tiện nghi, sang trọng và mang tính cách đơn giản cho chủ nhà. Những gia đình sang trọng thường làm nội thất theo phong cách cổ điển. Ngôi nhà có người cao tuổi thì nên chọn phong cách tĩnh lặng và hòa hợp với thiên nhiên. Màu sắc, ánh sáng, mẫu nội thất sẽ được làm với thói quen và tính cách của chủ nhà.

Nên tư vấn và tham khảo từ những nguồn thông tin cung cấp để chọn những cách làm nội thất nhà ở để có thể tiết kiệm chi phí tốt nhất, lựa chọn các phong cách với ngôi nhà để đơn giản phần kinh phí, như các họa tiết, kiểu dáng cầu kỳ hay đơn giản…Sau đó chọn lọc mới làm nội thất nhà ở.

Nếu không gian nhỏ nên làm nội thất nhà ở với không gian sáng, sạch sẽ và mát mẻ. Về phong thủy thì nên đặt giường ngủ và bàn làm việc theo hai hường đông nam và hướng nam là tốt nhất. Làm nội thất nhà cũng phải phù hợp với văn hóa, tôn giáo và sở thích của chủ nhà.

Những thiết bị nội thất nhà ở mang phong cách hiện đại phải hết sức gọn gàng, nhấn mạnh vào những khả năng phục vụ, mang vẻ linh hoạt và có những gam màu sáng trung tính. Không nên chọn những màu gắt cho phong cách này. Những màu nên chọn như nâu nhẹ, vàng nhạt, đen- trắng.

Thiết bị nội thất nhà ở mang phong cách hiện đại và truyền thống luôn mang những tông màu trầm, tối hoặc vàng gắt. Những thiết bị nội thất nhà ở luôn chạm khắc hoa văn, tnh xảo. Tuy nhiên đồ càng trạm trổ tinh xảo thì giá thành càng cao.

Xem thêm thông tin về nội thất tại remvaianhduong.com

Reply