Tư vấn về việc giữ an toàn cho trẻ khi đi thang máy

Hiện nay, có rất nhiều tai nạn thương tâm ập tới cho các bé nhỏ ở rất nhiều nơi mà cũng vì sự lơ là của chính người lớn. Đây là một điều cần được các bất kỳ bậc làm cha mẹ nào chú ý để hạn chế tối đa những tai nạn thương tâm có thể xảy ra cho con em của mình. Vì vậy, việc tìm hiểu những kĩ năng cần thiết để đưa trẻ em đi thang cuốn, thang máy đúng cách là điều không thể thiếu đối với bất kỳ bậc phụ huynh nào nếu muốn đảm bảo an toàn cho bé nhà bạn.

Xem thêm: Những phụ kiện rèm cửa tốt nhất

Với những nội dung dưới đây, là cần lưu ý khi đi thang cuốn với bé:

Cho con mình đứng giữa thang

Với vị trí an toàn nhất trên thang cuốn, là cho bé đứng chính giữa, vì đó là nơi an toàn cho trẻ khi đi thang cuốn hiện nay.

Không nên dựa và leo lên thang cuốn

Nên nói cho trẻ biết là không nên tựa cả người vào lan can, tay vịn thang cuốn đang hoạt động để giữ an toàn.

Nếu mẹ có đi cao gót phải giữ vịn tay

Trong khi các bé không được phép tức người vào lan can hoặc thay vì đi thang cuốn, những bậc phụ huynh, nhất là những mẹ đi giày cao gót phải giữ vững tay để tránh trường hợp bị té ngã do mất thăng bằng. Nếu đi thang máy, khi đến nơi, mẹ nên giữ cửa và cho trẻ bước ra trước.

Xem thêm: Cách sử dụng miếng dán hạ sốt của Nhật

Có sự nhắc nhở liên tục

Khi trẻ nghịch ngợm, hiếu động là những đặc điểm làm bạn có thể bắt gặp ở hầu hết các bé. Vì thế, khi đi thang cuốn, thang máy với bé, mẹ nên nhắc nhỏ bé không được nhảy hoặc đùa nghịch để bảo đảm sự an toàn.

Luôn nắm lấy bàn tay bé

Với trẻ con nghịch ngợm và hiếu động, do đó. Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là cha mẹ nào cũng cần nhớ, đó là luôn nắm lấy tay bé khi đang đi trên thang cuốn. Với hành động nhỏ này giúp chúng ta chủ động hơn trong những tình huống bất ngờ xảy ra trên thang cuốn.

Xem thêm: Tư vấn rèm cửa

Với những nội dung trên mong rằng sẽ gửi tới các bậc cha mẹ phần nào về giữ an toàn cho trẻ với những mối nguy hiểm khi đi thang máy. Để trẻ không bị gặp phải những vấn đề không mong muốn xảy ra.

Reply