Những mẹo tẩy bẩn cho rèm cửa

Rèm cửa là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong bất cứ không gian căn hộ nào, tuy nhiên thì chúng ta lại thường ít giặt rèm cửa nhất, có khi cả tháng mới giặt 1 lần, nhiều người cả năm mới giặt rèm 2 lần. Chính vì vậy rèm hay bị những vết bẩn cứng đầu, khó giặt sạch. Vậy bạn đã biết những mẹo tẩy bẩn cho rèm cửa hiệu quả nhất hay chưa?

Sử dụng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn

Trên rèm cửa sử dụng lâu ngày không giặt bán ẽ thấy những vết mốc xuất hiện. Với những vết mốc như thế này, chúng ta có cố gắng đến mấy cũng không thể giạt sạch được. Tuy nhiên, có một cách để bạn loại bỏ vết nấm mốc đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, không tốn công sức đó chính là dùng giấm ăn. Axit chua sẽ đánh bật các vết nấm từ gốc chân. Chúng ta có thể sử dụng thêm chanh để tăng hiệu quả.

Trước tiên chúng ta nên pha giấm ăn với nước và ngâm rèm vải trong đó ít nhất 15 phút, bạn sẽ thấy các vết nấm mốc mờ dần. Tiếp tục sử dụng chanh và chà sát lên vết nấm mốc trong 5-7 phút, chiếc rèm của chúng ta sẽ sạch trắng như mới. Mẹo tẩy bẩn cho rèm cửa này còn giúp bạn loại bỏ mùi hôi của nấm mốc.

Dùng backing soda

Ngoài giấm ăn thì sử dụng backing soda cũng là một trong những cách thức giúp chúng ta có thể loại bỏ các vết nấm mốc trên rèm vải lâu ngày. Nếu sử dụng giấm ăn bạn lo lắng axit từ giấm và chanh sẽ bào mòn sợi vải, khiến rèm vải của chúng ta phai màu thì ngược lại banking soda lại cực kỳ an toàn.

Chúng ta có thể cho 1 thìa backing soda cùng với 2 nắp bột giặt và đổ vào trong máy giặt và ngâm rèm từ 30- 40 phút cho các vết nấm mốc bung hết ra sau đó bật chế độ giặt rèm như thông thường.

Dùng backing soda

Giặt rèm với nước ấm

Nếu rèm của chúng ta bị dính những vệt ố vàng, vết bẩn từ nước hoa quả,… mà bạn không thể giặt sạch theo cách thông thường thì hãy sử dụng nước ấm và bột giặt để làm sạch vết bẩn cứng đầu này nhé. Chúng ta có thể ngâm rèm trong từ 10- 15 phút rồi dùng bàn chải chà sát trực tiếp vào vết bẩn, bạn sẽ thấy các vết bẩn ố vàng cứng đầu này biến mất nhanh chóng.

Hy vọng những mẹo tẩy bẩn cho rèm cửa này sẽ giúp cho các chị em chăm sóc nhà cửa, gia đình mình tốt hơn mà không cần phải tốn nhiều công sức cũng như thời gian. Bạn chẳng cần phải tốn tiền thay rèm mới khi rèm bị mốc đâu, chúng ta chỉ cần dành thời gian tìm hiểu một chút, bán sẽ có cả kho tàng kiến thức hay ho.

Reply