Những nguyên nhân dễ mắc ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Ung thư đại tràng giai đoạn đầucó nghĩa là lúc này các tế bào ung thư chỉ mới xuất hiện, cho nên chúng ta có nhiều cơ hội hơn trong việc điều trị chứng bệnh này. Tuy nhiên bạn có đang thắc mắc là tại sao chúng ta lại bị căn bệng này tấn công hay không.

Kết quả hình ảnh cho ung thưđại trang

Nếu như bịung thư đại tràng giai đoạn đầu thì phẫu thuật là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để loại bỏ đi các tế bào ung thư từ đó giúp cho người bệnh có nhiều cơ hội khỏi bệnh. Nhưng vấn đề là nhiều người lại không để ý đến các dấu hiệu ung thư xảy ra trên cơ thể mình, nên đôi khi đi khám thì căn bệnh đã trở nên quá nặng.

Thêm nữa, trong xã hội hiện đại ngày nay, có lẽ chúng ta đang thấy một thực trạng đáng báo động là căn bệnh này đang bùng phát chóng mặt. Nó lây lan ở mọi độ tuổi, mọi giới tính và lấy đi sinh mạng của biết bao nhiêu người.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Các nguyên nhân gây ra căn bệnh này có thể được kể ra sau đây bao gồm:

Hình ảnh có liên quan

+ Độ tuổi:

Tỷ lệ mắc ung thư cao ở những người lớn tuổi, thực tế đa phần những bệnh nhân bị mắc ung thư đề là ở độ tuổi trên 50. Ở độ tuổi này thì sức khỏe đã không còn nhiều, sức đề kháng cũng không được cao, cho nên dễ mắc bệnh hơn. Tuy nhiêu điều lo lắng là căn bệnh ung thư đang có xu hướng hình thành nhiều ở độ tuổi trẻ hơn, cho nên chúng ta không nên chủ quan và lơ là với căn bệnh này.

>>> Xem thêm: trieu chung benh da day trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Polyp đại tràng

Nguy cơ mắc ung thư đại tràng giai đoạn đầu ở những người bị polyp đại tràng luôn cao hơn người thường.

+ Người thừa cân

Không chỉ là căn bệnh ung thư, mà những người thừa cân cũng có nguy cơ mắc nhiều các căn bệnh nguy hiểm khác. Và thực tế đã chứng minh rằng những người có vòng 2 quá cỡ sẽ dễ mắc chứng ung thư nhất.

+ Hút thuốc và uống rượu

Tác hại của 2 loại này thì đã được báo chí nói khá nhiều rồi. Trong thuốc lá và bia rượu chứa rất nhiều các chất độc có thể gây hại cho dạ dày cũng như sức khỏe người sử dụng. Uống bia rượu nhiều khiến cho chúng ta không thể điều khiển được hành vi của bản thân, cũng như sử dụng liên tục trong thời gian dài thì dễ bị ung thư hơn.

+ Không chịu vận động.

Có nghĩa là bạn không chịu thể dục thể thao, một cơ thể yếu đuối thì chắc chắn là không chỉ mình căn bệnh ung thư mà nhiều bệnh khác cũng sẽ tấn công bạn.

Như vậy bạn đã hiểu các nguyên nhân thường gặp  gây ra chứng ung thư đại tràng giai đoạn đầurồi nhé. Hãy chú ý hơn tới sức khỏe của bản thân.

>>>Xem thêm: tinh bột nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Reply