La phong thach cao 60×60 làm trần thach cao

Trần thạch cao hiện nay đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Có rất nhiều cách để thiết kế trần thạch cao sao cho đẹp và nổi bật nhất. Đặc biệt là việc La phong thach cao 60×60 thành trần thạch cao nối đang rất được ưa chuộng. Vậy nó có những ưu điểm gì mà lại được như chuộng như vậy

La phong thach cao 60×60 làm trần thạch cao nổi là gì?

Trần thạch cao nổi hay còn được gọi là trần thả (trần chi ô hoặc trần khung nổi..) là các loại trần được tạo nên bởi một hệ khung xương có mặt cắt là hình chữ T lộn ngược. Các tấm thạch cao này được phủ nhựa PVC trắng có kích thước 60 x 60 (cm) hoặc là có kích thước 16 x 120 (cm).

Trần nổi sẽ có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất. Hệ thống khung trần nổi giúp thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi hoàn thiện.

Ảnh 1: hình minh họa

Đặc tính nổi trội của việc la phong thach cao 60×60 làm trần thạch cao nổi

Trần nổi thường được lắp đặt và vận chuyển một cách cơ động do các cấu kiện đều có kích thước khá nhỏ. Qúa trình thi công không quá cầu kì hay là phức tạp. Có các hạng mục để đi kèm trần nội và được thi công thuận lợi như hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng và các hạng mục của kỹ  thuật trên sàn. Sau khi hoàn thiện, các sản phẩm trần thạch cao nổi sẽ có khung tôn được chia ô đều đặn và không phải sơn bả nên là thời gian thi công nhanh và giảm được chi phí cho việc sơn bả.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng vách ngăn thạch cao cho xây dựng ?

Trần thạch cao nối khi được sử dụng tấm phủ PVC có tác dụng chịu ẩm trong các điều kiện phòng có mang độ ẩm cao. Chất liệu chính của nó là thạch cao và khung kim loại nên không bị bắt lửa giúp chống cháy tốt. Trong trường hợp khi có hỏa hoạn xảy ra thì hệ thống trần thạch cao nổi này sẽ có khả năng chống lan truyền lửa, ngăn cách nhiệt rất tốt.

Quá trình cháy ở nhiệt độ cao cũng sẽ không tạo ra các thành phần độc hại cho sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường xung quanh. Tiêu ấm tốt khi được sử dụng tấm sợi khoáng. Chống nóng rất tốt khi sử dụng kèm với các phụ liệu như là xốp chống nóng hoặc là bông thủy tinh. Ngoài ra, bề mặt trên của tấm thạch cao này còn có sản phẩm phủ lớp giấy bạc giúp phản nhiệt rất tốt giúp chống nóng hiệu quả.

Trần thạch cao thả

Trong điều kiên thời tiết nóng ẩm như ở nước ta thì trần nhà sẽ không tránh khỏi tình trạng mà bị co võng sau khi đã đi vào sử dụng. Tuy nhiên, nếu như sử dụng trần thạch cao nổi thì cho dù thời tiết thay đổi, tấm vẫn giữ được độ ổn định của mình. Trần nổi có khả năng giúp thông gió tương đối tốt và rất tiện lợi. Điều đặc biệt đó là chi phí thi công cũng như là chi phí sửa chữa trần nổi khá rẻ. Qúa trình sửa chữa và lắp đặt các thiết bị hay hệ thống khác cũng sẽ không quá cầu kì, phức tạp.

Sử dụng Trần thạch cao nổi (hay là trần thả) sẽ phù hợp với mọi không gian phòng khách, phòng ngủ hay là phòng bếp. Vừa có tính thẩm mỹ cao mà lại vừa phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình nên nó được coi như là sự lựa chọn của đại đa số khách hàng hiện nay.

Ảnh 2: hình minh họa

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu được lý do vì sao mà việc la phông thạch cao 60×60 thành trần thạch cao nôi lại được nhiều người ưa chuộng rồi đó. Mong rằng các bạn sẽ chọn đc sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Reply