Tiêu chuẩn đánh gia tran thach cao bền và đẹp

Ai cũng mong muốn căn hộ của mình luôn bền và đẹp theo thời gian, và lựa chọn làm sao để trần thạch cao tốt, có độ thẩm mỹ cao là sẽ là lựa chọn tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Vậy tiêu chí nào giúp bạn có được những mẫu trần thạch cao đẹp và luôn bền lâu cùng thời gian. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết đánh gia tran thach cao này bạn nhé.

Ảnh 1: Trần thạch cao đẹp

Tiêu chí đánh gia tran thach cao qua độ bền

Về độ bền, trần thạch cao không phải là lựa chọn thiết kế trần với tuổi thọ bền lâu và vĩnh cửu. Tuổi thọ trần thạch cao thông thường từ 10 – 15 năm và tùy vào từng loại tấm thạch cao, tùy từng nhà sản xuất…. Tuy vậy, nếu trần thạch cao được thiết kế và sử dụng đúng cách thì độ bền cũng như tuổi thọ của những mẫu trần thạch cao sẽ tăng lên đáng kể.

Những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn đánh giá độ bền của trần thạch cao:

Vật liệu làm nên những mẫu trần thạch cao

Việc lựa chọn vật liệu làm nên những mẫu trần thạch cao vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của trần thạch cao nhà bạn. Trên thị trường hiện nay, bạn có vô số lựa chọn khi thiết kế trần thạch cao cho căn hộ của mình từ những hang giá rẻ đến những lựa chọn đắt tiền. Tuy nhiên, với những lựa chọn giá rẻ thường là hang kèm chất lượng và không chính hang nên bạn chú ý khi lựa chọn và tốt nhất nên chọn những hãng có uy tín mặc dù giá cả có thể cao hơn nhưng bạn có một thiết kế trần nhà bền hơn nhiều so với mức giá bỏ ra.

Hệ thống khung giá đỡ cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ trần thạch cao, với những hệ khung xương kém chất lượng, hiện tượng hoen gỉ đứt gẫy rất có thể xây ra sau nhiều năm bạn sử dụng mà bạn cần lưu ý đến những lựa chọn vật liệu chống gỉ và có độ bền phù hợp.

Ngoài ra, có nhiều lựa chọn về tấm trần thạch cao như tấm trần thạch cao cách âm, cách nhiệt và tấm trần chịu nước. Bạn cần lựa chọn những loại trần thạch cao phù hợp với nhu cầu giúp giảm thiểu những chi phí không cần thiết. Không phải căn hộ nào cũng lắp đặt tấm chịu nước thì trần thạch cao luôn bền nhất mà với những loại trần thạch cao thông thường nếu được sử dụng những vị trí khô thoáng thì tuổi thọ không kém những loại trần thạch cao khác.

Quy trình và kết cấu lắp đặt.

Việc lắp đặt cũng như những tiêu chuẩn lắp đặt ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của kết cấu trần thach cao và cần tuân thủ những yêu cầu của nhà sản xuất về khoảng các xương, thanh treo về khoảng cách, số lượng vít và độ dầy với những loại trần thạch cao khác nhau. Và mỗi nhà sản xuất tấm trần thạch cao sẽ có những thông số riêng về kết cấu và quy trình lắp đặt để đảm bảo độ bền. Nếu hệ thống xương, thanh treo quá dấy có thể làm cho trân thạch cao bị xô, chèn ép dẫn đến do độ co ngót và giãn nở theo thời gian; nhưng nếu lắp quá thưa sẽ dẫn đến hiện tượng trũng và cũng gây nứt vỡ.

Ảnh 2: Mẫu trần thạch cao đẹp

Vẻ đẹp là tiêu chí để đánh gia tran thach cao

Không phải cứ thiết kế mầu nhiều mầu sắc bắt mắt cùng nhiều họa tiết trang trí thì bạn sẽ có những mẫu trần thạch cao đẹp. Việc thiết kế cần có những lựa chọn phù hợp với phong cách của tòa nhà, phù hợp với từng chức năng của căn phòng và phù hợp với túi tiền của gia chủ.

Trần thạch cao làm một bộ phận quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp và phong cách thiết kế cho ngôi nhà bạn. Chính vì vây, thiết kế trần thạch cao cần hòa nhịp với phong cách chung của ngôi nhà. Sẽ vô cùng vô lí khi những thiết kế một căn hộ tỉ mỉ và sang trọng với những chi tiết trang trí cầu kỳ mạ vàng mà bạn lại lựa chọn thiết kế trần thạch cao phẳng và đơn giản với vài chiếc đèn trần, như vậy sẽ rất lố phải không bạn.

Với mỗi không gian cần lựa chọn thiết kế trần thạch cao riêng. Với không gian phòng khách cấn thiết kế trang trọng, lịch thiệp; với không gian cân thiết kế ấm cúng; với không gian phòng ngủ nên thiết kế dễ chịu và thoải mái… Mỗi một không gian có một chức năng riêng mà bạn cần lựa chọn phù hợp.

Ảnh 3: thạch cao Vĩnh Tường

Cuối cùng quyết định đến lựa chọn thiết kế trần thạch cao cho ngôi nhà bạn chính là hầu bao của gia chủ. Không nhất thiết bạn phải chọn những mẫu đắt nhất mới là đẹp, những lựa chọn giá thành phù hợp và các phối với những nội thất bên trong cũng sẽ giúp bạn có dược một ngôi nhà ưng ý.

Kết luận

Trên là những tiêu chí đánh gia tran thach cao đẹp. Tuy nhiên, ông bà ta có câu “của bền tại người” chính vì vậy mà việc bền và đẹp phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng và giữ gìn trần thạch cao của bạn. Và không có một vật dụng nào trên thế gian này bền đẹp mãi mãi, vì vậy bạn cần xem xét tuổi thọ cũng như thực tế của trần thạch cao để có phương án sửa chữa và thay thế để đảm bảo thẩm mĩ và an toàn khi sử dụng. Mọi nhu cầu lắp và sửa chữa vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline: 1800-1218 hay truy cập vào website: www.vinhtuong.com để có những thông tin bổ ích nhất.

Reply