Nên chọn rèm bằng vải hay rèm bằng nhựa?

Lựa chọn rèm vải hay rèm nhựa luôn là câu hỏi được nhiều chủ gia đình đặt ra cho mình khi đứng trước hai sự lựa chọn trên. Để giúp cho các gia chủ có được câu trả lời chắc nịch, và quyết định đúng đắn thì bài viết dưới đây chính là điều mà các gia chủ cần tìm hiểu.

Ưu nhược điểm của từng loại rèm

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn rèm vải hay rèm nhựa, ta hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại rèm.

1.Rèm nhựa

– Gòn gàng, ít bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài như: người qua lại, gió. Nên không gây vướng víu cho mọi người.

– Dễ dàng làm sạch mỗi ngày, không cần phải đợt gom gom vài ba tháng mới vệ sinh.

-Di chuyển qua mọi nơi dễ dàng, chỉ với các thao tác tháo lắp đơn giản.

– Rèm nhựa có thể thay thế những phần bị hỏng, chứ không cần phải bỏ hoàn toàn đi như các phần rèm vải.

-Có khả năng ngăn chặn các tia UV theo từng thiết kế của loại rèm và nhà sản xuất.

-Đa năng hơn rèm vải khi vừa có thể đón nắng gió mà không cần phải đóng hoàn toàn rèm như rèm vải.

-Nhược điểm: tháo lắp cần tới thợ, đồng thời người mua không tự lắp được nếu muốn.

Chọn mua rèm bằng nhựa thì dễ dàng hơn nhiều so với rèm vải. Bạn có thể vào các trang bán hàng online như Lazada, Tiki để mua được chiếc rèm nhựa như ý, về tự lắp đặt. Rèm nhựa bán tại Lazada.vn không phải chỉ nhiều mẫu mã mà mức giá cũng rẻ so với những địa chỉ khác. Bởi vì nhiều đơn vị cạnh tranh nên họ phải giảm giá để bán được hàng tại Lazada. Cuối cùng, Lazada thường xuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi và các mã giảm giá để bạn mua được rèm nhựa với mức giá tốt nhất. Tham khảo thêm về các loại mã giảm giá Lazada tại đây

2.Rèm vải

– Rèm vải có ưu điểm là đa dạng mẫu mã. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các loại rèm vải. Đồng thời có thể tự đặt các loại rèm theo ý muốn của mình mà không đụng hàng với bất cứ ai.

-Có thể tự lắp đặt nếu muốn.

-Rèm vải có độ bền cao, không bị vỡ như rèm nhựa.

-Nhược điểm của rèm vải là: tháo khung của rèm vải rất lâu; cần phải kéo toàn bộ rèm ra mới có thể quan sát được bên ngoài, trong khi đó rèm nhựa chỉ cần kéo một phần rèm mà thôi.

Nên chọn rèm nhựa hay chọn rèm vải?

Nên chọn rèm nhựa hay chọn rèm vải?

Giờ đây lựa chọn rèm vải hay rèm nhựa thì có lẽ câu trả lời đã quá rõ với bạn. Bạn hãy xét xem mình muốn ưu điểm nào nhiều hơn thì chọn loại đó. Hoặc nếu gia đình bạn có ít người qua lại, bạn không mấy khi muốn quan sát bên ngoài và cần độ kín đáo cao thì chiếc rèm vải là lựa chọn số 1.

Trong trường hợp nhiều người qua lại, rèm nhựa sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất. Với rèm nhựa không gian nhà bạn cũng được gọn gàng và thoáng hơn.

Reply