3 ĐIỀU CẦN BIẾT TRẦN THẠCH CAO CHỊU NƯỚC

Trần thạch cao đang dần “chiếm sóng” trong thời gian gần đây bởi những ưu điểm của nó mang lại. Trong đó phải kể đến trần thạch cao chịu nước cũng đang thu hút được nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nhiều về loại trần thạch cao. Vậy nên bài viết này sẽ cho bạn những điều cần biết về loại trần thạch cao này.

(ảnh 1: ảnh minh họa)

 

Trần thạch cao chịu nước là gì?

 

Trần chịu nước mà các bạn quen gọi là trần thạch cao chịu nước thực chất không phải là thạch cao. Trong thành phần của tấm trần  chịu nướclà xi măng trộn với sợi Cellulo hay sợi gỗ. Tuy nhiên người ta hay gọi lẫn với trần thạch cao nên bạn có thể nghe thấy các đội thợ hay các công ty quen gọi là trần thạch cao chịu nước. Thực chất trần chịu nước có cấu tạo giống như trần thạch cao thông thường, chỉ khác là người ta sử dụng tấm chịu nước để tạo bề mặt trần có tính năng chống chịu nước. Hệ khung xương thường là trần chìm hoặc trần thả.

(ảnh 2: ảnh minh họa)

 

Ưu nhược điểm của trần thạch cao chịu nước.

 

Bất kì một sản phẩm nào cũng có những ưu nhược điểm. Biết ưu điểm để phát huy ưu điểm, còn biết nhược điểm để khắc phục nó. Do vậy, bạn cũng nên tìm hiểu ưu nhược điểm của sản phẩm này.

 

1, Ưu điểm

 

+ Trần thạch cao chịu nước có cường độ cứng hơn so với trần thạch cao thông thường do quy trình sản xuất và tính chất của tấm cứng hơn nhờ làm từ xi măng.

 

+ Vì cường độ cứng hơn nên trần thạch cao chịu nước cũng hạn chế được khả năng cong vênh tốt hơn.

 

+ Trần có tính năng chịu nước đặc trưng, đồng thời khả năng chống chọi môi trường khắc nghiệt tốt hơn so với tấm phổ thông.

 

+ Khả năng chịu va đập tốt.

 

2, Nhược điểm

 

+ Trần thạch cao chịu nước có giá thành đắt hơn so với trần thạch cao thông thường.

+ Tấm chịu nước có trọng lượng lớn hơn nhiều so với tấm thông thường trần cũng nặng hơn.

 

+ Thi công khó hơn so với tấm thông thường do việc cắt tấm, khoan vít tấm, xử lý mối nối khó hơn.

 

Ứng dụng của trần thạch cao chịu nước.

 

Do tính năng chịu nước tốt và cường độ chịu lực cao hơn nên tran thach cao chịu nước thường được ứng dụng theo các nhu cầu về chịu lực và độ nước cao như:

 

+ Ứng dụng vách ngăn để tăng khả năng chịu lực hoặc treo đồ.

 

+ Ứng dụng cho trần vách các phòng thường xuyên tiếp xúc với nước như vệ sinh, bếp ăn, ban công, logia ..v…v..

 

+ Ứng dụng cho trần vách thạch cao các công trình cải tạo sửa chữa. Các công trình cũ sau thời gian sử dụng thường hay có hiện tượng thấm nước, dột, Tường nhà thường ẩm mốc.v..v. thì việc sử dụng tấm chịu nước cho công trình là hoàn toàn hợp lý.

 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về trần thạch cao chịu nước cho ngôi nhà bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ giúp cho bạn chọn được mẫu trần thích hợp có thể bảo vệ ngôi nhà bạn. Nếu các bạn có bất kì phân vân hay thắc mắc về việc lựa chọn trần thạch cao, bạn có thể ghé qua website: vinhtuong.com.vn để nhận được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công.

Xem nhiều hơn tại: https://www.vinhtuong.com/mau-tran-nha-dep-cho-gian-bep

Reply