Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và nên kiêng gì? – Nha Khoa Bally

Thưa nha sĩ ! Em mới nhổ chiếc răng số 8 hàm dưới biện pháp đây 3 ngày và được căn dặn là trong giai đoạn đầu cần ăn cháo. Cho em hỏi sau khi nhổ răng bao lâu thì được ăn bình thường ạ? Mong bác sỹ trả lời giúp em, cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà – Hòa Bình).

Trả lời

Thưa bạn Thu Hà!

Vô cùng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của chính mình tới trung tâm nha khoa. Về băn khoăn nhổ răng sau bao nhiêu phút thì ăn được bình thường?, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và nên kiêng gì? - Nha Khoa Bally

Nhổ răng sau bao phút thì ăn được bình thường?

Bình thường, khoảng thời gian để vùng da bị thương nhổ răng lành hẳn thì nên mất từ 3-4 tuần. Dẫu vậy, Điều đó còn tùy theo trường hợp vùng da bị thương của bạn nữa. Nếu sau khi nhổ răng không xuất hiện các biến chứng như phơi nhiễm, viêm nhiễm, sưng tấy thì thời kì lành thương sẽ nhanh hơn.

Trong 3 – 5 ngày mới đầu khi nhổ răng bạn cần ăn các đồ ăn xìu, lỏng như: cháo, súp để giảm sút việc vận động của hàm thì mới hoàn toàn có thể tiến hành tan cục máu đông khiến cho vùng da bị thương lâu lành. Vậy, sau khi nhổ răng bao phút thì được ăn uống bình thường? Sau 5 ngày nếu trường hợp diễn biến tốt, không bị viêm nhiễm, sưng nề thì bạn có thể trở lại ăn dùng thông thường.

Bởi bạn mới nhổ răng được 3 ngày cần chúng tôi khuyên rằng bạn là cần phải nối tiếp ăn cháo hoặc súp trong một tương lai gần để vùng da bị thương ổn định hẳn trước khi trở lại ăn sử dụng thường thường sẽ tối ưu hơn.

>>> Tìm biết thêm cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn, bác sỹ nha khoa trả lời cụ thể.

>>> Trường hợp nhổ răng xong bị hôi miệng căn nguyên vì đâu, Làm sao chữa trị nhanh chóng và hiệu quả?

Lưu ý trong chế độ ăn uống sau khi nhổ răng giúp cho nhanh lành

Để bảo đảm cho vùng da bị thương sau khi mổ nhanh lành và không bị nhiễm trùng Cần cẩn trọng biện pháp ăn dùng và chọn lựa đồ ăn hợp lý. Bởi vì, thời kì để lành thương nhanh hoặc chậm phụ thuộc không ít vào chính chế độ ăn uống và phương pháp chăm nom của bạn sau khi nhổ răng. 1 Vài để ý sau đây sẽ có ích cho thời kì lành thương của bạn:

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và nên kiêng gì? - Nha Khoa Bally 1

– Không ăn những đồ ăn cứng và dai, những loại thức ăn hoàn toàn có thể để lại mảnh vụn.

– Không vận dụng đồ ăn quá cay, rất nhiều gia vị có tính kích ứng như: tiêu, ớt.

– Không ăn đồ ăn khi quá nóng hoặc quá lạnh.

– Không áp dụng rượu, bia, thuốc lá trong mỗi ngày đầu sau khi nhổ răng.

– Không ăn các thức ăn có thể dẫn đến mưng mủ cho vết thương như: xôi, cơm nếp, thịt gà,..

– Cần ăn các thực phẩm lỏng, mềm nhũn dễ nhai nuốt như cháo, súp

– Các thức ăn khô không giống vẫn hoàn toàn có thể vận dụng Dẫu vậy cần nghiền nhuyễn hoặc hầm nhừ.

– Cho thêm vào menu không ít loại rau củ và trái cây.

Trên đây là phần trả lời cho thắc mắc “nhổ răng sau bao nhiêu lâu thì ăn được” của bạn. Hy vọng đã từng cung cấp nhiều hiểu biết bổ ích giúp bạn chăm sóc tốt hơn nhất để vết thương nhanh lành. Mọi thắc mắc bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện Bally theo Hotline 0945368989 để được trả lời tận tình.

Reply