4 mẫu rèm cuốn phòng ngủ phong cách Retro không thể bỏ qua

Bạn yêu thích thiết kế nội thất mang phong cách retro cổ điển, dịu dàng không kém phần hiện đại? Tuy nhiên bạn chưa tìm được rèm cuốn phòng ngủ phù hợp?  Đừng lo lắng! Với bài viết này, Rèm Cửa 5 Sao chúng tôi mang tới cho bạn 5 mẫu rèm cuốn phòng ngủ phù hợp với phong cách Retro nhất, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn hài lòng.

Rèm cuộn phòng ngủ màu pastel hoạ tiết hoa

Phong cách Retro thịnh hành vào những năm 1950 – 1970, mang nhiều giá trị cổ điển, xinh xắn nhưng không kém phần hiện đại. Do đó, bạn có thể lựa chọn những mẫu rèm có phong cách tương tự để tránh làm căn phòng thiếu sự thống nhất.

Một chiếc rèm cửa phòng ngủ có màu pastel hoạ tiết hoa nhí là sự lựa chọn phù hợp. Gam màu pastel nhẹ nhàng, luôn phù hợp với các không gian mang tính chất cổ điển, hoạ tiết hoa cùng là một trong hoạ tiết thịnh hành trong thời kì “đỉnh cao” của Retro. Rèm cuốn màu pastel hoạ tiết hoa chắc chắn sẽ là một phụ kiện hoàn hảo khi kết hợp với nội thất cùng style khác trong phòng ngủ của bạn.

rèm cuốn phòng ngủ

Rèm cửa màu hồng pastel hoạ tiết hoa cùng tone mang lại sự cổ điển, nhã nhặn

Rèm cuốn phòng ngủ gỗ trắng hiện đại

Vốn dĩ Retro là sự kết hợp, giao thoa giữa cả hiện đại và cổ điển. Do đó, bạn có thể lựa chọn loại rèm cửa chỉ thiên vào một trong hai phong cách này. Mẫu chốt của phong cách Retro là sự kết hợp các khối màu đối lập tinh tế và khéo léo.

Nếu nội thất trong căn phòng của bạn đã có sự đối lập nhất định thì bạn có thể lựa chọn một chiếc rèm với tone màu đơn giản. Một chiếc rèm cuốn phòng ngủ bằng gỗ trắng vừa có nét hiện đại trong thiết kế, vừa có nét xưa cũ trong chất liệu nên được chọn lựa vào lúc này.

Rèm cuốn gỗ trắng sẽ là màn nền hoàn hảo để bạn thể hiện retro style trong căn phòng của mình

Rèm cuộn phòng ngủ nhiều mảng

Trong Retro, các mảng màu thường được sử dụng đầu là tone màu mạnh, đối lập với nhau. Nhưng khi bạn biết cách kết hợp khéo léo lại đạt được sự thành công lớn trong việc gây ấn tượng và kích thích thị giác.

Một chiếc rèm cuốn phòng ngủ sở hữu, được chắp nối giữa nhiều mảng rèm màu sắc đối lập, hoạ tiết khác nhau sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, nhất là khi bạn muốn gây ấn tượng với mọi người về khung cửa sổ “độc nhất vô nhị” của mình.

Xem thêm: rèm cửa sổ đẹp giá rẻ 2019

Rèm cuốn đơn màu cùng tone

Trong nội thất, nhiều người lựa chọn thể hiện Retro style chỉ bằng 2 màu sắc đối lập. Đây là cách bài trí mà bạn nên chọn lựa nếu bạn còn là “tay mơ” hay bạn không thực sự tự tin vào con mắt thẩm mỹ của mình.

Hãy lựa chọn 2 màu sắc đối lập, một tone trung tính và một tone nổi bật để thể hiện cá tính của mình. Trong lúc này, bạn nên chọn lựa những chiếc rèm cuốn phòng ngủ đơn sắc, thuộc một trong hai tone màu bạn đã chọn lựa để làm điểm nhấn cho cửa sổ. Rèm vải cửa sổ cho phòng ngủ cũng là một lựa chọn rất được ưa chuộng

Phong cách Retro khá là khó thể hiện. Nó đòi hỏi bạn, hoặc kiến trúc sư của bạn phải thực sự có năng lực trong các dùng màu và thể hiện không gian. Nếu bạn không có những điều đó, bạn có thể tìm tới Rèm Cửa 5 Sao. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giới thiệu những mẫu rèm cuốn phòng ngủ phong cách Retro phù hợp nhất với căn phòng của bạn.

Reply