TOP 7+ Bản vẽ thiết kế phòng trọ tiêu chuẩn- đẹp và tiết kiệm chi phí

Kinh doanh bằng cách cho thuê phòng trọ là một trong những phương pháp đầu tư có lợi nhuận và ít rủi ro đối với những gia đình có diện tích đất rộng ở các thành phố lớn. Một phòng trọ thông thường có diện tích từ 12m2 tới 15m2. Với diện tích nhỏ hẹp như vậy chúng ta chỉ cần một thiết kế đơn giản, phù hợp với nhu cầu của những người có nhu cầu thuê trọ. Đồng thời những thiết kế này cũng cần tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự an toàn cho những người sử dụng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một bản vẽ thiết kế phòng trọ tiêu chuẩn- đẹp và tiết kiệm chi phí.

Cùng liên hệ với chúng tôi để được báo giá thiết kế nội thất tại đà nẵng Dezicor tốt nhất nhé.

Ngoài ra tại Dezicor cũng có bản vẽ thiết kế nội thất quán cafe cực đẹp đang đợi bạn khám phá đấy.

Bản vẽ thiết kế và bố trí phòng trọ

 

ban-ve-thiet-ke-phong-tro

Bản vẽ thiết kế phòng trọ

>>> Chúng tôi biết bạn muốn tham khảo thêm thiết kế phòng tắm 6m2 nhỏ xinh.

Thông thường phòng trọ được xây thành dãy với những căn phòng có thiết kế giống nhau và diện tích giống nhau để tiết kiệm được chi phí tối đa. Chúng ta có thể tham khảo cách bố trí phòng trọ như sau:

Với thiết kế nhiều dãy trọ thì cần giãn một khoảng cách phù hợp giữa các dãy sao cho thuận tiện việc đi lại và bảo quản tái sản cá nhân của những người trong dãy trọ. Đồng thời phần không gian này có thể sử dụng để phơi quần áo và là một yếu tố thông gió cho các phòng trọ.

Thực sự sẽ rất tiếc nếu bạn không XEM NGAY 4+ tuyệt chiêu để trang trí phòng trọ đẹp nhất

Tường nhà phải thiết kế đủ độ dày để đảm bảo riêng tư cho từng phòng trọ. Cửa ra vào và cửa sổ thiết kế chắc chắn để người thuê trọ có thể yên tâm khi để những tài sản giá trị bên trong.

Hiện tại nhiều phòng trọ có thiết kế gác lửng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Một phòng trọ có gác lửng thường có giá thuê cao hơn phòng trọ thông thường nhưng có thể ở được nhiều người hơn và thoáng mát hơn.

Mọi thắc mắc của bạn Dezicor sẽ tư vấn nhiệt tình, hãy liên hệ ngay với Dezicor – công ty thiết kế nhà trọn gói Đà Nẵng ngay nhé

Thiết kế nội thất trong phòng trọ

ban-ve-thiet-ke-phong-tro

Bản vẽ thiết kế phòng trọ

Phòng trọ xây dựng lên hiện nay chủ yếu là cho công nhân hoặc sinh viên thuê với giá rẻ nên yêu thi công của nó hết sức cơ bản như: hệ thống điện, hệ thống nước và vệ sinh tự hoại…chứ không chú trọng vào thiết kế nội thất.

Tuy nhiên cũng có những chủ trọ có ý tưởng thiết kế những phòng trọ cao cấp hơn, dành cho những gia đình đang xây dựng nhà ở mới hoặc những người đi công tác có thời hạn thuê.  Sau đây công ty thiết kế nội thất tại Đà Nẵng– Dezicor, sẽ gợi ý cho các bạn một vài ý tưởng thiết kế nội thất phòng trọ.

  • Màu sắc phòng trọ: Nên sử dụng những màu sắc sáng để giúp không gian phòng  trọ trông rộng rãi hơn
  • Nền nhà phòng trọ: lát các loại gạch đơn giản, sạch sẽ. Có thể sử dụng loại gach giả gỗ để căn phòng thêm phần sang trọng.
  • Ánh sáng phòng trọ: Nên thiết kế cửa sổ lớn có hai cánh có thể mở toang để không khí tràn vào phòng, vừa mát mẻ vừa giảm được những mùi hôi khó chịu.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm những cách khử mùi hôi trong phòng kín qua bài viết chia sẻ mẹo vặt của chúng tôi.

Một số mẫu phòng trọ đẹp xây dựng dựa trên bản vẽ thiết kế 

ban-ve-thiet-ke-phong-tro

Bản vẽ thiết kế phòng trọ

>>> Có thể bạn quan tâm các kiểu nhà cấp 4 đơn giản chi phí thấp.

ban-ve-thiet-ke-phong-tro

Bản vẽ thiết kế phòng trọ

ban-ve-thiet-ke-phong-tro

Bản vẽ thiết kế phòng trọ

ban-ve-thiet-ke-phong-tro

Bản vẽ thiết kế phòng trọ

>>> Cùng Dezicor học hỏi cách thiết kế các kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích.

Thành quả của một bản vẽ thiết kế phòng trọ đơn giản khi được tư vấn bởi những chuyên gia của Dezicor sẽ khiến các bạn bất ngờ. Nhiều người cho rằng nhà trọ chỉ cần thiết kế sơ sài mà không quan tâm đến chất lượng phòng trọ, bởi những người đến đây chỉ là khách thuê không lâu dài. Nhưng quan niệm này thực chất là sai lầm. Có rất nhiều bạn sinh viên hay vợ chồng công nhân gắn bó với một phòng trọ 6-7 năm bởi nó đáp ứng tốt nhu cầu của các bạn.

Đừng lo lắng về chi phí xây dựng, Dezicor sẽ tư vấn cho các bạn phương án  tiết kiệm và tối ưu nhất. Liên hệ với chúng tôi để nhận ngay thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng.

Một số mẫu thiết kế khác:

https://dezicor.com/thiet-ke-khach-san-nha-nghi/

 

Reply