Phân Loại Phụ Kiện Rèm Tránh Nhầm Lẫn

Loại 1: Phụ kiện rèm vải Ô rê.

Phụ kiện thanh treo. Thanh treo rèm vải Ô rê có thể bằng gỗ hoặc bằng nhôm hợp kim chịu lực. Ngày xưa thì ta dùng thanh gỗ là chủ yếu nhưng bây giờ khách hàng thường sử dụng loại thanh nhôm chịu lực vừa nhẹ, đảm bảo tính chịu lực vừa có nhiều màu sắc mẫu mã mang tính thẩm mỹ. Thanh treo thường dùng loại Ø28mm hoặc Ø32mm.

Phụ kiện rèm cửa miếng nhựa Ô rê. Miếng nhựa Ô rê có thể là màu trắng hoặc màu nâu tùy vào vải may rèm. Miếng nhựa Ô rê có ba phần, phần Ô rê vân nằm mặt ngoài rèm, phần Ô rê trơn nằm mặt trong rèm, phần nhựa trắng nằm ở giữa để kết nối các Ô rê với nhau tạo nên độ lượn sóng cho rèm.

Phụ kiện trụ đỡ. Trụ đỡ có loại trụ đơn và loại trụ đôi, loại trụ đơn dành cho rèm Ô rê một lớp, trụ loại đôi dùng cho rèm Ô rê hai lớp. Trụ đỡ có loại bằng sắt, loại bằng nhựa và loại bằng gỗ. Ngoài ra trụ đỡ còn có kiều dùng để treo rèm lên tường và kiểu dùng để treo rèm lên trần. Trụ đỡ có kích thước theo kích thước thanh treo rèm, thường dùng loại Ø28mm và Ø32mm.

Phụ kiện đầu vua. Đầu vua dùng để khóa hai đầu thanh treo rèm tạo tính nghệ thuật. Đầu vua có loại bằng nhựa dành cho thanh treo rèm là hợp kim nhôm, loại bằng gỗ dùng cho thanh treo rèm bằng gỗ. Đầu vua có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, đẹp mắt.

Phụ kiện núm treo tay vén. Núm treo tay vén có cấu tạo đơn giản như cây nấm hương, một đầu có đính vít nhọn để gắn vào nở Ø8mm được khoan vào tường bê tông, một đầu để treo tay vén lên.

Phụ kiện rèm cửa dải cườm, dải vải kết trang trí. Những phụ kiện này có tính chất trang trí cho rèm cửa, ta có thể gắn một cái vào chính giữa thanh treo rèm và hai cái hai bên tùy thuộc sự sáng tạo nghệ thuật của các bạn.

Phụ kiện tay vén nghệ thuật. Tay vén thường được may cùng chất liệu với chất liệu vải may rèm nhưng loại này cũng có bán sẵn trên thị trường với nhiều cách cấu tạo khác nhau.

Loại 2: Phụ kiện rèm vải Roman.

Phụ kiện thanh treo rèm. Thanh treo rèm roman là thanh nhôm vuông hợp kim chịu lực cao. Khi mua thanh treo rèm loại này thì tại các cửa hàng rèm thường bán kèm dây kéo rèm bằng hạt nhựa chịu kéo, các con lăn ở trong thanh, dây dù cuốn trong con lăn để luồn qua các vòng nhẫn phía sau rèm nhằm mục đích kéo rèm lên.

Phụ kiện dải băng nhám dính. Dải băng nhám dính có chiều rộng tầm 3cm, chiều dài cả cuộn tùy nhu cầu mua. Dải này có loại dính một mặt dùng cho rèm không có yếm và loại dán hai mặt dùng cho loại có yếm.

Phụ kiện rèm cửa thanh suốt nhôm. Thanh suốt nhôm có đường kính khoảng 5mm, chiều dài ta cắt ngắn hơn chiều rộng rèm Roman tầm 5cm.

Phụ kiện dây bi kéo rèm. Dây bi kéo rèm có tác dụng làm di chuyển con lăn trong thanh treo rèm tạo nên chuyển động thẳng đứng. Dây bi có dạng các viên bi nhỏ gắn kết lại với nhau thành sợi đảm bảo độ bền cao khi sử dụng.

Loại 3: Phụ kiện rèm vải kiểu xếp ly, rèm phông hội trường.

Phụ kiện thanh ray treo rèm. Thanh ray treo rèm kiểu xếp ly, phông hội trường là thanh nhôm vuông chịu lực. Trong lòng thanh ray là các con lăn để di chuyển rèm theo phương ngang.

Phụ kiện con lăn. Con lăn có dạng hai bánh xe nhằm mục đích treo rèm và di chuyển trong thanh ray.

Phụ kiện rèm cửa đầu khóa thanh ray. Đầu khóa thanh ray là hai miếng nhựa ốp hai đầu thanh ray treo rèm để tránh các con lăn rơi ra ngoài.

Phụ kiện móc S. Móc S là móc sắt có dạng chữ S, một đầu được móc vào rèm và đầu kia được móc vào con lăn.

Phụ kiện dải băng màu trắng. Dải băng này rộng 10cm được may phía trên rèm nhằm tạo độ cứng để xếp ly rèm cho dễ dàng.

Phụ kiện ke đỡ gắn tường. Ke đỡ gắn tường một bên được gắn vào tường nhà còn bên kia gắn vào thanh ray treo rèm.

Loại 4: Phụ kiện rèm lá dọc, rèm cuốn, rèm gỗ, sáo nhôm.

Thanh treo rèm. Thanh treo rèm là thanh nhôm. Nếu mua thanh treo rèm của remcuasotot.com thì trong đó đã có đầy đủ con lăn di chuyển, dây kéo rèm, lưỡi định vị khoảng cách của các lá rèm.

Đầu lá rèm. Đầu lá rèm dành cho loại rèm lá dọc bằng nhựa được gắn phía trên lá rèm sau đó được móc vào thanh treo rèm.

Chân rèm. Chân rèm dành cho loại rèm lá dọc bao gồm các miếng nhựa cứng có tác dụng tạo độ phẳng cho rèm và hai sợi dây bi liên kết hai bên miếng nhựa cứng để kết nối các lá rèm lại với nhau tránh gió làm các lá rèm tung bay. Chân rèm dành cho rèm cuốn là một trụ ống đường kính khoảng 1.5cm có tác dụng tạo độ phẳng cho rèm và tránh gió tung bay rèm.

Ke gắn tường. Ke gắn tường bằng sắt có hình chữ L có tác dụng kết nối giữa rèm và tường hoặc trần nhà.

Loại 5: Phụ kiện rèm tự động

Rèm tự động là các loại rèm cửa có gắn mô tơ tự động. Như vậy ngoài các phụ kiện của rèm cửa ra thì rèm tự động có thêm mô tơ chạy tự động.

Mô tơ chạy tự động có xuất xứ tại nhiều nước khác nhau như Nhật, Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, …

Mô tơ chạy tự động có nhiều loại như loại điều khiển bằng Remoto, loại điều khiển bằng nút bấm gắn tường, loại điều khiển bằng thao tác kéo nhẹ rèm, loại điều khiển bằng Smart phone,….

Reply