Phân Loại Phụ Kiện Rèm Tránh Nhầm Lẫn

Loại 1: Phụ kiện rèm vải Ô rê.

Phụ kiện thanh treo: Các thanh treo rèm vải Ô rê có thể được làm bằng gỗ hoặc bằng nhôm hợp kim chịu lực và thường dùng loại có kích cỡ Ø28mm hoặc Ø32mm.

Phụ kiện rèm cửa miếng nhựa Ô rê: có thể chọn màu trắng hoặc màu nâu tùy theo vải may rèm của nhà bạn. Miếng nhựa Ô rê sẽ có ba phần, phần Ô rê vân nằm ở mặt ngoài rèm, phần Ô rê trơn sẽ nằm mặt trong rèm và cuối cùng là phần nhựa trắng nằm ở giữa để có thể kết nối các Ô rê với nhau tạo nên độ lượn sóng đẹp và đều cho rèm.

Loại 2: Phụ kiện của rèm vải Roman.

Phụ kiện thanh treo rèm: là một thanh nhôm vuông làm từ hợp kim có khả năng chịu lực cao. Khi bạn mua thanh treo rèm loại này thì sẽ thường mua kèm dây kéo rèm bằng hạt nhựa chịu kéo, các con lăn đặt ở phía trong thanh, sợi dây dù dùng cuốn trong con lăn để có thể luồn qua được các vòng nhẫn nhỏ phía sau rèm với mục đích kéo rèm lên.

Phụ kiện dải băng nhám dính: chi tiết này có chiều rộng tầm 3cm còn chiều dài sẽ theo nhu cầu của bạn. Dải này có loại dính một mặt thường dùng cho loại rèm không có yếm và loại dán cả hai mặt dùng cho loại có thêm yếm.

Phụ kiện rèm cửa thanh suốt nhôm: phụ kiện này có đường kính nhỏ khoảng 5mm, chiều dài thường ta cắt ngắn hơn chiều rộng rèm Roman tầm 5cm.

Phụ kiện dây bi kéo rèm: Loại dây bi kéo rèm được dùng để di chuyển con lăn trong thanh treo rèmbởi thiết kế dạng các viên bi nhỏ gắn kết lại với nhau tạo thành sợi đảm bảo có độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Loại 3: Phụ kiện rèm vải kiểu xếp ly, rèm phông cho hội trường.

Phụ kiện thanh ray treo rèm: Loại này thường xếp ly, phông hội trường là thanh nhôm vuông có thể chịu lực tốt. Trong lòng thanh ray cũng là các con lăn để có thể di chuyển rèm theo phương nằm ngang.

Phụ kiện con lăn: Có dạng hai bánh xe với mục đích là treo rèm và di chuyển chỉ trong thanh ray.

Phụ kiện rèm cửa đầu khóa thanh ray: Đầu khóa thanh ray thường là hai miếng nhựa ốp vào hai đầu thanh ray được treo rèm để tránh các con lăn rơi ra khỏi ngoài.

Phụ kiện móc S: thường là loại móc sắt có dạng hình chữ S, một đầu được móc với rèm và đầu còn lại được móc với con lăn.

Phụ kiện dải băng màu trắng: thường rộng 10cm được may ở phía trên của rèm nhằm tạo thêm độ cứng để xếp ly rèm đẹp và dễ dàng hơn.

Phụ kiện ke đỡ gắn tường: bộ phận này một bên được gắn cố định vào tường, bên kia gắn vào chiếc thanh ray treo rèm.

 

Loại 4: Phụ kiện rèm tự động

Rèm tự động thường là các loại rèm cửa được gắn thêm mô tơ tự động. Như vậy ngoài các phụ kiện thông thường của rèm cửa ra thì rèm tự động còn có thêm mô tơ chạy tự động tiện lợi.

Mô tơ này thường có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Đài Loan hay Trung Quốc, …

Reply