Những lưu ý khi lựa chọn rèm của cho gia đình bạn

Thị trường hiện nay, rèm vải chỉ được sử dụng ở các nơi có ít ánh sáng hoặc nơi có ánh sáng không quá cao. Nếu các loại rèm vải liên tục bị ánh sáng mạnh chiếu sẽ gây ra vấn đề bị bục, hỏng và không sử dụng được trong thời gian dài. Một số loại vải khác có độ bền kém khi gặp các loại ánh sáng mạnh là thổ cẩm, vải chính và vải cotton. Vì những lý do đó nếu gia đình bạn có hướng ánh sáng mạnh chiếu vào nhà thì không nên sử dụng loại rèm cửa này.

2 tiêu chí cần biết

Lựa chọn rèm có độ che phủ lớn

Bạn có thể lựa chọn loại rèm vải nặng như vải nỉ, nhung, lên pha trộn hay các loại rèm vải bông dày. Các loại trên có khả năng ngăn ngừa ánh sáng tự nhiên rất hiệu quả.

Lựa chọn mẫu thiết kế

Khi đi các cửa hàng để lựa chọn rèm cửa, nên lựa chọn mẫu rèm phù hợp, hài hòa màu sắc với các nội thất trong nhà và không gian thiết kế của ngôi nhà, tránh sử dụng mẫu rèm có màu tương phản với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Mặt khác, bạn nên lựa chọn rèm cửa sao cho phù hợp với lứa tuổi và giới tính của các thành viên trong gia đình bạn.

Tác dụng của rèm cửa

Rèm vải là loại được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay, rèm vải không chỉ có tác dụng chắn nắng, ánh sáng chói, các loại bụi bặm mà còn nó góp phần là vật dụng trang trí cho căn phòng trong gia đình của bạn. Với nhiều kiểu dáng hiện nay, các loại màu sắc tươi tắn, sang trọng, rèm vải được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài việc trang trí về mặt thẩm mx, làm tăng sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn, làm căn phòng trở nên hấp dẫn hơn, thì rèm vải còn có tính năng ngăn cản nắng, cản sáng. Với những mẫu rèm vải cao cấp có thể ngăn sáng đến 100%, ngăn không cho nhiệt độ nóng bên ngoài vào phòng. Còn loại rèm cửa hai lớp, với lớp voan mỏng ở trong có thể che bớt ánh sáng nếu bạn không muốn che hết ánh sáng cho căn phòng. Vào những mùa lạnh, rèm cửa chọn giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình nữa nhé, vì khả năng giữ ấm cho căn phòng. Tính năng chống ồn cho ngôi nhà của bạn, đem lại sự yên tĩnh, riêng tư, thoải mái hơn nghỉ ngơi, hoặc trong khi bạn làm việc. Đổi lại về giá cả cũng không cao, thời gian sử dụng lại cao, rèm vải lại chiếm được cảm tình của nhiều người sử dụng.

Mong rằng sẽ giúp bạn được phần nào trong quá trình lựa chọn, chúc bạn lựa chọn được sản phẩm như mình mong muốn. Để có thể tô thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

 

Reply