Cách chọn rèm cửa thích hợp cho trẻ

Một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn đến không gian chung của căn phòng là chiếc rèm cửa. Vì vậy mà bạn cần phải quan tâm tới việc chọn rèm cửa phù hợp cho trẻ nhỏ. Trong bài viết này, để cung cấp thông tin tham khảo cho các vị phụ huynh, chúng tôi cũng giới thiệu tới các bạn một số kinh nghiệm lý thú.

Những gì tôi chia sẻ dưới đây bao gồm các yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn rèm vải để trang trí cho phòng của trẻ. Một căn phòng được trang trí thoải mái, an toàn sẽ tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt nhất.

Giới tính và độ tuổi

Tùy thuộc vào giới tính và độ tuổi khác nhau mà chúng ta cần phải xem xét tính cách của mỗi đứa trẻ nhằm mục đích trang trí căn phòng này phù hợp nhất. Các màu sắc tươi sáng, các hình thù động vật hay được trẻ con yêu thích, các món đồ chơi, những bộ phim hoạt hình… cũng như mọi thứ gắn bó với cuộc sống bình thường của chúng.

 

Dựa vào tính cách hay những yếu tố khác gắn liền với trẻ, chúng ta lựa chọn loại rèm và màu sắc phù hợp. Việc tham khảo ý kiến của trẻ cũng là một ý hay để xem trẻ thích căn phòng của mình được trang trí như thế nào.

Một mẹo vặt mà mọi người cần chú ý là cứ sau một khoảng thời gian có thể thay đổi rèm cửa ở trong phòng để có sự đổi mới. Điều đó sẽ làm cho trẻ thích thú hơn với phòng của bản thân. Việc thay đổi màu sắc và không gian văn phòng sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều so với việc bạn đổi mới văn phòng bằng cách sơn lại tường.

Tiếp theo, một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến cách lựa chọn rèm cửa cho phòng trẻ là chất liệu rèm. Anh chị cùng theo dõi nhé.

Chất liệu rèm như thế nào

Tùy mỗi trường hợp mà ta nên lựa chọn các chất liệu rèm khác nhau. Nếu căn phòng của trẻ có nhiều ánh sáng chiếu vào thì nên chọn vải dày một chút để đảm bảo rằng trẻ không bị ảnh hưởng nhiều.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những loại vải rèm cửa tự nhiên, tạ một không gian thoáng mát. Rèm cửa cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo vấn đề vệ sinh cho trẻ. Nên hãy chọn những loại rèm cửa có thể làm sạch thường xuyên.

Ưu tiên sự an toàn

Những đứa trẻ thường rất nghịch ngợm nên cần làm rèm cửa có kết cấu chắc chắn. Chiếc rèm càng đơn giản thì càng tốt, những chiếc rèm có nhiều chi tiết nhỏ có khả năng không an toàn đối với trẻ, mọi người cần quan tâm tới điều này.

Như vậy là Việt Sun Blinds vừa chia sẻ đến bạn những yếu tố cần lưu tâm khi chọn rèm cửa cho phòng trẻ. Hy vọng những thông tin tôi cung cấp là hữu ích đối với bạn trong quá trình bạn lựa chọn rèm để trang trí phòng cho trẻ.

Reply