Điểm danh các yếu tố cấm kỵ nên biết ở phòng ngủ

Tổng hợp điều trong bài viết này tưởng tốt nhưng lại có tác động xấu tới bản thân và gia đình người sở hữu căn phòng. Chúng tôi xin liệt kê những điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn cần được chăm chú và chăm lo như sau:

Bố trí cửa sổ đầu giường

ko nên xếp đặt cửa sổ ngay đầu giường. Những phòng sẽ thoáng đãng và có ánh sáng tự nhiên ví như có thêm cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần làm giảm vị trí cửa sổ ngay đầu giường. Khi đó, bạn sẽ ít lúc mở được cửa, hàng ngày phải kéo rèm để tránh gió lạnh, nắng chiếu thẳng vào đầu nhằm mục tiêu giữ gìn sức khỏe và ngủ ngon giấc.

phong thủy phòng ngủ

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Phòng ngủ kiểu này đa số tạo nên những bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng làm cho tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là Nơi ẩm ướt, thường khắc ghi mùi hôi khó chịu. Bởi vậy, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng bị động.

Bày bể cá trong phòng

Tuyệt đối không nên bày bể cá trong phòng ngủ. Việc bày tranh ảnh có hình biển cả, đặt bể cá sẽ tạo cảm giác không bình yên trong phòng ngủ. Dù là người thích các yếu tố nước, cá cảnh, bạn cũng nên cân kể.

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Trường hợp này sẽ làm hại xấu đến sức khỏe của phổ biến bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể lúc nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể:

– giả dụ cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ làm nên bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

– nếu như cửa phòng đối diện với phần thân sẽ làm cho bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan tới khoang bụng.

– nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ làm nên các bệnh liên quan tới chân.

làm cho ngăn để đồ dưới gầm giường

không nên để đồ dưới gầm giường. Nếu như nhà không quá chật chội, bạn nên để gầm giường được thông thoáng, giúp luồng khí trong phòng được lưu thông. Bụi bặm cũng dễ dàng được dọn sạch lúc thiết yếu.

Gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, không dễ dàng tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Hãy xem hình minh họa bên dưới để biết rõ vị trí nên và không nên xếp đặt gương soi trong phòng ngủ. Ví như thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên xếp đặt gương ở hai bên đầu giường ngủ. Rẻ nhất, phấn đấu không để gương trong phòng ngủ.

Đặt cây trong phòng

Chỉ có một số ít dòng cây thích hợp với việc trồng trong nhà và chúng cũng rất cần được đổi mới thường xuyên. Ví như ko thông thạo và có thời kì săn sóc cây, bạn nên bỏ ý định đặt cây trong phòng ngủ. Bạn cũng ko nên đặt những bình hoa có hương thơm ở Nơi ngủ nghỉ.

Treo nhiều ảnh chân dung, người thân

Nên treo các bức tranh phong cảnh chứ không nên treo ảnh người thân trong phòng ngủ. Bạn có khả năng để một số bức ảnh trên bàn nhưng ko nên treo quá nhiều ảnh ở khắp các bức tường. Mỗi lúc nằm ngủ, bạn sẽ cảm thấy bị người khác theo dõi.

Reply