Nên luyện bài nghe tiếng anh lớp 7 thế nào?

Nên luyện bài nghe tiếng anh lớp 7 thế nào?
Khi học tiếng anh, kỹ năng quan trọng nhất vẫn là nghe và nói. Trong đó, việc luyện nghe tiếng anh luôn đòi hỏi nhiều sự bền bỉ và thời gian. Bạn đã biết nên luyện bài nghe tiếng anh lớp 7 thế nào cho hiệu quả chưa? Nếu chưa hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!
Nghe đi nghe lại nhiều lần
Với mỗi bài nghe tiếng anh lớp 7, học sinh nên nghe đi nghe lại nhiều lần. Hãy bắt đầu với việc nghe từng câu; rồi nghe từng đoạn; sau đó mới nghe cả bài. Đa số học sinh đều chưa thể nghe được toàn bộ thông tin và từ vựng trong bài nghe. Vì vậy, các em có thể đọc để hiểu nghĩa trước khi nghe; hoặc luyện nghe cùng văn bản viết nội dung bài nghe.
Học sinh nên luyện nghe hàng ngày
Khi đã có thể nghe và hiểu được nội dung một cách tương đối đầy đủ, các em mới thoát ly văn bản và luyện bài nghe tiếng anh lớp 7 một cách độc lập. Cách học này giúp các em tránh khỏi tình trạng như “vịt nghe sấm” khi trình nghe tiếng anh còn non.
Luyện ghi chép ý chính khi nghe
Trong quá trình nghe, học sinh cũng nên rèn luyện thêm cả kỹ năng ghi chép những từ khóa và ý chính. Đây là cơ sở dữ liệu để các em làm tốt các câu hỏi cuối bài nghe. Nếu không ghi chép lại, các em rất có thể sẽ quên mất các thông tin mình nghe được. Kỹ năng ghi chép khi luyện bài nghe tiếng anh lớp 7 sẽ theo các em đến suốt quá trình học tiếng anh sau này.
Nghe và bắt chước từng câu
Một trong số những lợi ích của việc luyện nghe là giúp các em phát triển kỹ năng nói tiếng anh. Vì khi nghe nhiều, các em có thể phát âm tiếng anh chuẩn; biết cách dùng từ và biểu đạt ý nghĩ như cách của người bản ngữ. Nhưng đó là khi các em chú trọng việc luyện nghe và bắt chước từng câu theo giọng đọc.
Kỹ năng nghe tiếng anh rất quan trọng
Luyện nghe rồi trả lời câu hỏi
Cách để học sinh phát triển tư duy và phản xạ tiếng anh khi luyện bài nghe tiếng anh lớp 7 chính là nghe rồi trả lời câu hỏi. Các bài nghe luôn đi kèm hệ thống câu hỏi. Khi trả lời chúng, bạn có thể kiểm tra được khả năng nghe chính xác thông tin của mình. Trong chương trình tiếng anh lớp 7, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh đều cần được chú trọng.
Nhưng đáng tiếc là đa số học sinh có ít cơ hội thực hành các kỹ năng này trên lớp. Học sinh cần chủ động luyện nghe tiếng anh tại nhà. Các em có thể tải các bài nghe bản mp3 về máy và luyện nghe bất cứ lúc nào mình muốn. Ngoài ra các em cũng có thể tận dụng lúc thư giãn để nghe nhạc và xem phim tiếng anh…
Kỹ năng nghe là một trong số những kỹ năng tiếng anh quan trọng nhất. Chúc các em luyện tập tốt kỹ năng nghe với các bài nghe tiếng anh lớp 7 nhé!

Reply