Các cách giặt rèm cửa đơn giản tại nhà

Rèm cửa không chỉ là vật dụng dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn mà chúng còn là vật dụng để che nắng hiệu quả. Tuy nhiên, đây lại là nơi mà vi khuẩn dễ xâm nhập, tích tụ. Cho nên việc vệ sinh rèm theo định kỳ là vô cùng cần thiết đối với các gia đình. Những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người cách để giặt rèm cửa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những cách giặt rèm cửa hiện nay

giat-rem-cua-cach-de-dang

Giặt bằng hơi nước

Chỉ cần sử dụng một chiếc máy hơi nước là bạn đã có thể vệ sinh sạch sẽ cho chiếc rèm của mình mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, mà hiệu quả mang lại cho người dùng vô cùng bất ngờ. Cho nên, nếu có điều kiện chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư để sử dụng thiết bị này. 

Giặt bằng máy giặt

Đây là cách phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Khi lựa chọn việc giặt rèm bằng máy giặt các chị em cần phải chú ý chọn chế độ giặt nhẹ nhàng kể cả khi rèm cửa của bạn khá dày, bởi vì rèm sau khi được giặt còn chịu tác động của ánh sáng mặt trời, có thể khiến cho chúng bị biến đổi hình dạng, đồng thời các sợi vải trở nên xơ cứng và yếu hơn.

Thực hiện giặt khô

Đối với các chất liệu rèm cần phải giặt khô, người dùng cần phải chú ý sử dụng các dung môi làm sạch đặc biệt khác nước. Chất liệu rèm cửa sẽ có những dung môi khác nhau. Vì thế bạn nên tham khảo các thông tin trên mạng và từ những người bán rèm cửa để có được thông tin tốt nhất.

Khi nào nên giặt rèm?

Thời gian giặt rèm sẽ tùy thuộc vào môi trường mà bạn sinh sống, tuy nhiên bạn nên thực hiện giặt rèm theo định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng rèm tốt và đẹp nhất. Thời gian để giặt rèm ít nhất mỗi năm một lần. Còn nếu bạn ở môi trường thành thị với nhiều bụi bẩn chúng tôi khuyên bạn nên giặt rèm từ 3-6 tháng một lần.      

Một số lưu ý khi giặt rèm

– Sử dụng bàn chải to và mềm để thực hiện vệ sinh

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng của rèm

– Giặt rèm bằng nước lạnh để không làm co hay phai màu rèm.

– Không nên giặt rèm bằng nước nóng.

– Chú ý vệ sinh ở đường viền và các nếp gấp của rèm cửa

– Phơi rèm ở những nơi có bóng râm và đảm bảo thoáng mát, bạn cần tránh phơi rèm dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời để đảm bảo giữ được màu của rèm cửa không bị phai màu. 

– Đảm bảo phơi rèm cửa khô mới được sử dụng

Giặt rèm cửa là một công việc vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ thực sự có ích cho người dùng để bảo vệ tốt nhất cho chiếc rèm của bạn. 

Reply