Cách quan ta cho be thích mê mà mẹ không thể bỏ qua

 
Quan ta cho be là một trong những việc làm quan trọng, không thể thiếu khi chăm sóc trẻ nhỏ. Vì thế, học cách quấn tã sao cho chuẩn xác nhất, để con yêu được thoải mái khi mặc là điều mà bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết dưới đây.
1. Tã dán
tã giấy cho trẻ sơ sinh có kết cấu gần giống với băng vệ sinh của phụ nữ, có ưu điểm thấm hút tốt, có thể dùng linh hoạt vào ban ngày lẫn ban đêm. Cách quan ta cho be với tã dán như sau:
Đầu tiên, chải tã dán ra. Mặt nào có gắn miếng dính là mặt sau. Để bé cảm thấy thoải mái khi mặc, bạn nên đặt một miếng lót sơ sinh dán lên tã.
Tiếp đến, đặt mông bé lên phần chính giữa của mặt sau tã dán; đồng thời kéo mặt trước lên gần rốn bé.
Kéo 2 đầu dính của mặt sau vòng qua hông trẻ và dính mặt trước lại. Xong xuôi, bạn cần quan sát lại để xem, tã đã ôm khít lấy phần mông của bé chưa, nếu chưa thì chỉnh lại cho đảm bảo
2. Tã quần
Tã quần có thiết kế giống hệt chiếc quần lót nên việc quan ta cho be cũng đơn giản hơn rất nhiều
Đúng như tên gọi của nó, tã quần có thiết kế giống hệt với chiếc quần lót. Vì thế, loại tã này có thể mặc thay thế cho quần của con ở nhà. Do có kết cấu ưu việt như vậy nên cách mặc tã quần cũng rất đơn giản.
Mẹ dùng 2 tay mở rộng 2 bên hông của miếng tã rồi nhẹ nhàng cho lần lượt 2 chân của con bước qua. Tiếp đến, kéo phần đai lưng của tã lên đến rộng, để phần đùi được ba trọn. Lưu ý, khi mặc tã quần là chị em cần chú ý đến phần nếp thun ở đai lưng và phần viền thun xung quanh phần chân, để chắc chắn chúng không bị cuộn ngược vào trong.
3. Tã chéo, tã vải
Đây là loại tã được các mẹ sử dụng vào mùa hè cho con. Bởi, kết cấu đơn giản, được làm bằng vải nên khi mặc vào mùa hè sẽ mang đến cảm giác thoáng mát cho bé. Tuy nhiên, loại tã này có một nhược điểm rất lớn là khả năng thấm hút kém, vì thế bạn cần thường xuyên thay tã nếu không muốn con khó chịu, mẩn đỏ.
Cách quấn tã chéo, tã vải như sau:
Chải miếng tã đặt lên giường và bắt đầu thực hiện quan ta cho be
Chải miếng tã lên giường. Đặt miếng lót phân su hoặc 1 miếng giấy vải đa năng ở chính giữa tã sao cho miếng lót sẽ ở mông bé khi mặc.
Đặt bé lên tã chéo, vòng đầu tã bên phải qua người bé sang bên trái rồi vòng đầu tã bên trái sang bên phải sao cho khít. Mẹ nên quấn tã cao lên tận sát nách, để khi con có vận động thì tã cũng không bị tuột.
Trên đây là cách quan ta cho be chuẩn xác, giúp bé thoải mái nhất khi mặc. Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi, bạn đã có thêm kinh nghiệm, để chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất.

Reply