Mách mẹ cách thay tã cho trẻ sơ sinh cực đơn giản

Khi bắt đầu làm mẹ thì bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để nuôi dưỡng trẻ. Và để giúp các mẹ biết cách chăm sóc, vệ sinh cho trẻ an toàn và đúng cách thì bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các mẹ cách thay tã cho trẻ sơ sinh rất dễ dàng mà lại an toàn và sạch sẽ. Hãy cùng xem bài viết ngay sau đây nhé!
https://sudospaces.com/chanhtuoi-com/uploads/2017/10/cach-quan-ta-cho-tre-so-sinh-4.jpg
Cách thay tã cho trẻ sơ sinh thật dễ dàng
1. Cởi tã bẩn và vệ sinh cho trẻ trước khi thay tã
Trước khi thay tã cho trẻ thì các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết như: tã mới, khăn lau,.. Trong lúc thay tã bẩn cho trẻ, mẹ nên nói chuyện hoặc hát cho trẻ nghe để trẻ không quấy khóc.
Để cởi tã bẩn và vệ sinh cho trẻ, mẹ cho trẻ nằm lên giường, nắm 2 chân và nhấc mông trẻ lên để tháo tã bẩn ra.Tiếp đó, mẹ dùng khăn ướt hoặc giấy mềm lau sạch những chất dơ còn sót lên trên mông bé, nhất là khi bé đi ngoài cần lau thật kĩ. Nhớ lau nhẹ nhàng vùng kín và phần hậu môn của bé nhé!
2. Cách mặc tã mới cho trẻ
Sau khi thay tã bẩn và vệ sinh sạch sẽ thì mẹ nên dùng khăn khô lau lại người cho bé. Tiếp đó, mẹ dùng kem chống hăm thoa nhẹ lên các phần kín của trẻ để bảo vệ da trước khi mặc tã mới cho trẻ.
Để mặc tã mới cho trẻ, mẹ trải miếng tã đặt nằm xuống giường sau đó cho trẻ nằm lên miếng tã đã để sẵn. Dùng tay kéo miếng tã sao cho vừa vặn rồi kéo miếng dings dán lại ôm vào bụng bé. Chú ý là không nên dán quá chặt sẽ khiến trẻ khó chịu. Vậy là đã xong cách thay tã cho bé sơ sinh rồi, thật đơn giản phải không!
3. Cách giữ ấm cho trẻ sau khi thay tã
Sau khi thay tã cho trẻ xong thì việc giữ ấm thân nhiệt cho trẻ là điều rất quan trọng. Các mẹ có thể mặc quần áo cho trẻ, tuy nhiên nếu mặc tã bỉm thì việc mặc quần áo cũng khá khó khăn. Bên cạnh đó thì các mẹ cũng có thể dùng khăn bông quấn lấy người trẻ giúp trẻ nằm ấm áp trong chiếc khăn.
http://foco.edu.vn/wp-content/uploads/2018/02/mtct.jpg
Mách mẹ cách thay tã cho bé sơ sinh an toàn và sạch sẽ
Vừa rồi tôi đã chia sẻ cho các mẹ tất cả các bước trong cách thay tã cho trẻ sơ sinh thật đơn giản phải không nào! Tuy nhiên, để việc thay tã cho trẻ thuận lợi hơn thì các mẹ cần biết cách dỗ cho trẻ không khóc hay quậy phá. Nếu các mẹ đang có nhu cầu mua tã cho con mình thì có thể lựa chọn loại tã Bobby đang rất được tin dùng hiện nay. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các ông bố bà mẹ trong việc chăm sóc con trẻ nhé!

 

Reply