5 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN NHẤT KHI DÙNG ĐỒNG HỒ ĐEO TAY BẠN CẦN BIẾT.

Khi sở hữu được một chiếc đồng hồ đeo tay, chắc chắn chúng ta sẽ rất giữ gìn và sử dụng cẩn thận phải không? Tuy nhiên đôi lúc cũng không thể tránh khỏi một vài sơ suất như để đồng hồ bị dính nước hay rơi, va đập… Có thể sau một thời gian sử dụng, đồng hồ của bạn bỗng dưng xuất hiện một số hiện tượng lạ và bạn nghĩ ngay đó là lỗi, nhưng có một số hiện tượng thực chất lại không phải là như vậy.

Nếu gặp phải 1 trong số 5 tình huống dưới đây, đừng vội hoảng hốt nhé, có thể đó không phải là lỗi báo hiệu hỏng hóc nào đâu. Hãy cùng đồng hồ Skywatch tìm hiểu.

“1”  Đồng hồ bị hết pin nhanh

⛔️ Một vài chiếc đồng hồ sau khi mua về và sử dụng chưa được bao lâu nhưng đã bị hết pin, nhiều người liền nghĩ ngay rằng đã mua phải một chiếc đồng hồ đểu, giả, nhái, kém chất lượng và thất vọng về chiếc đồng hồ của mình. Tuy nhiên thì không hẳn như vậy. Những chiếc đồng hồ đeo tay hiện nay đều có pin có thời gian chạy được khoảng 2 – 3 năm, loại tốt nhất có thể dùng đến 5 năm.

⛔️ Nhưng chúng ta cũng phải lưu ý rằng kể tử thời điểm nhà sản xuất lắp pin vào máy, chúng có thể đã được kích hoạt, và tuổi thọ của pin cũng được tính từ khi đó. Lúc này, bạn chỉ cần thay pin mới là đồng hồ lại sử dụng lâu dài bình thường.

2  Độ chống nước không chính xác


⛔️ Độ chống nước của đồng hồ được định nghĩa là mức độ giới hạn của đồng hồ khi chúng bị xâm nhập vào nước. Chúng ta thường lầm hiểu thông số ví dụ 3ATM là chống nước ở độ sâu 30m, nhưng thực tế thì chỉ số này chỉ được tính khi nước ở trạng thái tĩnh, không có chuyển động nên áp lực nước cũng ở mức tiêu chuẩn không gia tăng thêm.

⛔️ Tuy vậy thực tế thì khó thể nào người dùng để rơi đồng hồ vào khu vực nước có tiêu chuẩn như vậy, vậy nên chúng ta vẫn cần cẩn trọng khi sử dụng đồng hồ của mình.

3  Đồng hồ không chạy

⛔️  Một số người dùng thắc mắc rằng khi đồng hồ mới mua chỉ dùng một thời gian ngắn đã không chạy được nữa, nhưng rất có thể đồng hồ của bạn bị hết pin như đã nói ở trường hợp 1, hoặc không được lên dây cót nếu là đồng hồ cơ. Hãy kiểm tra lại nhé.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bgd-5700-7df-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-2df-day-nhua-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-1dr-day-nhua-mau-den-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

4️ Đồng hồ chạy quá nhanh/quá chậm

Thường thì mọi chiếc đồng hồ vẫn có sai số trong một khoảng vài chục giây nhất định (tính theo ngày hoặc theo tháng). Nếu đồng hồ của bạn chạy nhanh/chậm hơn quá nhiều thì rất có thể chúng đã bị nhiễm từ từ các loại thiết bị điện tử xung quanh.

“5️”  Nhận diện sai chức năng

Ví dụ hiện tượng kim giây không chạy thì rất có thể chúng chưa được kích hoạt, chứ không hẳn là lỗi. Hãy mang đồng hồ tới nơi bán hàng để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng nhé.

Reply