Vệ sinh rèm cửa đúng cách vào mùa đông

Rèm cửa, giống như hầu hết các bề mặt hô hấp của cơ thể, dễ dàng để loại bỏ, bảo vệkhỏi các tác nhân gây hại do nấm mốc. Trong thời tiết ẩm ướt, mưa liên tục là nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của nấm mốc và rất khó kiểm soát. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải dùng đến các hóa chất loại bỏ nấm mốc chuyên nghiệp. Tiện dụng cho rèm cửa so với các phương pháp khác khác vì chúng giúp làm sạch rèm cửa và có thể khử trùng các dụng cụ cần thiết bằng tay. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần sử dụng một phương pháp an toàn có tác dụng chống nấm.

Hướng dẫn các bước vệ sinh rèm của đúng cách

BƯỚC 1: Tháo rèm cửa ra khỏi Krinja. Tháo các móc riêng lẻ và treo rèm cửa dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nó giết chết nấm mốc, phục vụ như một biện pháp tạm thời trước khi yêu cầu một giải pháp sạch. Nếu sấy không đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng rau, sưởi ấm hoặc máy sấy.

BƯỚC 2: Hút bụi làm khô lều để tháo khuôn. Sử dụng một phần mở rộng của ống mỏng và nhẹ nhàng xoắn một bề mặt, bao gồm các nếp gấp bên trong. Rửa sạch các bộ lọc chân không hoặc ném chúng vào thùng rác sau khi đổ, vì chúng chứa nhiều tế bào nấm mốc.

Bước 3: Đặt rèm cửa vào máy giặt, thêm 1/2 chén chất tẩy rửa với hộp xà phòng và thêm 1/4 chén thuốc tẩy vào hộp tẩy. Bật máy giặt như bình thường. Một cách tốt để loại bỏ chất tẩy được sử dụng để chống nấm mốc trên nhiều bề mặt, bao gồm cả hàng dệt may. Nếu màn cửa không thể giặt trong máy giặt, gần như một nồi nước nóng với 1 muỗng bột giặt, khoảng 15 phút. Rửa sạch với nước ấm.

BƯỚC 4: Rèm cửa dài dưới ánh nắng mặt trời, đảm bảo chúng là thanh buộc để phơi nắng tối đa. Treo rèm ở nhà khi chúng thực sự khô, vì khi rèm bị ướt. Do đó hình thức phát triển trở lại. Nếu bạn không đủ khả năng để làm khô màn cửa dưới ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng một phương pháp khác được mô tả trong bước 1.

Nhiều chủ nhà không rửa đúng cách dẫn đến mất thẩm mỹ và giảm giờ làm việc. Bởi vì đặc tính này dẫn đến việc sử dụng những thanh dày, vật liệu của con la ít bụi hơn và thường không hút nước. Vì vậy, anh không nên giặt rèm cửa. Dưới đây là cách rèm được làm sạch “chính xác” để làm sạch rèm cửa, phải sạch sẽ và mới và tiếp tục cuộc sống của chúng:

Rèm cửa không chỉ phù hợp để trang trí nội thất phòng, mà còn bảo vệ căn phòng và sức khỏe của bạn khỏi các chất độc hại, bụi và vi khuẩn có hại. Sử dụng rèm cửa và làm sạch chúng thường xuyên để giữ cho chúng mới và hữu ích.

Reply