Tác dụng của tinh dầu bạc hà và cách sử dụng

Tinh dầu bạc hà nguyên chất
Tinh dầu bạc hà rất có ích trong cuộc sống của chúng ta, thế nhưng khi sử dụng nó cũng cần phải lưu ý một số điều để có tác dụng tốt nhất và tránh được những đáng tiếc không đáng có.

Tác dụng của tinh dầu bạc hà

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem tinh dầu bạc hà có những tác dụng gì trong cuộc sống nhé, chắc chắn có những điều bạn đã biết và có những điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Đầu tiên, đó là một tác dụng quen thuộc: Thông mũi. Chúng ta chẳng còn xa lạ gì với những chiếc kẹo singum thông mũi, mát họng và tỉnh táo tinh thần. Tinh dầu bạc hà cũng thế, nó giúp cho mũi thông, khỏi ngạt và còn giúp máu lưu thông tốt nữa.

Thứ hai: Chữa hôi miệng. Hương thơm bạc hà không những lưu hương giúp cho miệng có mùi thơm sau khi súc miệng mà còn dần chữa được cả chứng hôi miệng nữa đấy.

Tinh dầu bạc hà giúp xua tan cơn ngứa của gàu, làm cải thiện da dầu. Không chỉ da đầu mà còn da mặt cũng có thể cải thiện được nhé. Bằng cách xông hơi tinh dầu bạc hà, thì da mặt cũng bớt dầu, nhờn và giảm mụn trứng cá, tươi tắn, rạng ngời hơn.

Tinh dầu bạc hà rất có ích trong việc trị ho và cảm cúm. Có những viên ngậm kẹo bạc hà chuyên để trị ho thì xông hơi bằng tinh dầu bạc hà với nước nóng cũng có thể giảm được tình trạng ho rõ rệt.

Và một tác dụng rất hữu hiệu mà chắc bạn không ngờ tới đâu. Đó là chuột là loại động vật rất sợ mùi bạc hà, hễ có mùi bạc hà  ở đâu là mũi nó sẽ cảm thấy khó chịu, khó thở và tránh xa ngay lập tức. Tận dụng điều đó, bạn có thể dùng bằng nhiều cách, miễn là có mùi bạc hà nhất là ở những nơi chuột hay tập trung và qua lại, khiến cho chúng sợ “chạy mất dép” và không còn dám bén mảng tới nữa.

Lưu ý khi dùng tinh dầu bạc hà

Bất kỳ sản phẩm nào khi sử dụng cũng cần có lưu ý. Tinh dầu bạc hà sẽ không tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ đâu. Đối với những bà mẹ đang mang thai thì tốt nhất là không nên sử dụng bởi nó có thể gây thay đổi nội tiết tố, co tử cung, thậm chí có thể làm chảy máu và sảy thai. Nên mẹ bầu lưu ý nhé.

Đối với trẻ em khi sử dụng cần hết sức lưu ý về liều lượng, chỉ dùng liệu lượng nhỏ và pha loãng vì nó có thể gây ợ nóng và đau đầu, dị ứng.

 Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như giá cả, chất lượng của tinh dầu bạc hà nguyên chất Posy, bạn có thể liên hệ tới Posy chuyên bán tinh dầu và đèn xông tinh dầu cao cấp theo số điện thoại 0931.103.370 hoặc 0931.103.360 để được biết thêm thông tin của các loại tinh dầu nguyên chất 100% nhé.

Reply