TOP 5 VẬT LIỆU CHỐNG NÓNG MÁI TÔN TỐT NHẤT HIỆN NAY BẠN ĐÃ BIẾT?

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều loại vật liệu chống nóng mái tôn rất hữu hiệu. Trong đó, chúng ta phải kể đến 5 loại vật liệu chống nóng phổ biến, được nhiều nhà thầu sử dụng nhất đó là: Tôn cách nhiệt, tấm cách nhiệt túi khí, bông thủy tinh, bông khoáng và sơn chống nóng. Mỗi loại vật liệu trên đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Image result for Tôn cách nhiệt zác

 

Tôn chống nóng

Tôn chống nóng là vật liệu được sử dụng phổ biến tại những xưởng sản xuất hiện nay với nhiều thương hiệu và tên gọi khác nhau: Tôn lạnh, tôn chống nóng, tôn 3 lớp,

Tôn 3 lớp gồm: 1 lớp tôn kim loại, 1 lớp xốp cách nhiệt và 1 lớp giấy bạc.

 Tấm Panel: bao gồm 2 mặt là tôn, chính giữa là lớp xốp EPS hoặc PU, vừa cách âm, vừa cách nhiệt

Giá thành đầu tư ban đầu cho tôn chống nóng khá lớn, tuy nhiên, thời gian sử dụng rất lâu dài và mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế sẽ có hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại vật liệu chống nóng khác trên thị trường.

Mái nhà mát hơn 5 độ C nhờ lợp tôn BlueScope Zacs – Chống nóng hiệu quả cho nhà hướng Tây và là ứng dụng cho tôn 3 lớp: 

Kết quả hình ảnh cho cong nghệ inok

Vấn đề hấp thụ nhiệt của tôn là vấn đề làm các gia chủ e ngại khi chọn tôn để lợp mái cho công trình. Giờ đây, với tôn Zacs gia chủ hoàn toàn yên tâm, tình trạng nắng nóng sẽ được cải thiện đáng kể.

Tôn Zacs ứng dụng công nghệ độc quyền Eco-Cool™ đến từ tập đoàn BlueScope Úc, sử dụng bột màu đặc biệt, tăng khả năng phản xạ nhiệt, sức nóng từ mặt trời được phản xạ ngược lại. Chỉ số phản xạ nhiệt càng cao, nhiệt độ mái tôn càng giảm và không khí trong nhà mát hơn.

Công nghệ Eco-Cool™, tôn BlueScope Zacs có khả năng phản xạ sức nóng từ tia mặt trời tốt hơn, nhiệt độ mái tôn giảm đến 5 độ C, mái nhà mát hơn, không khí trong nhà cũng trở nên thoáng hơn.

Tôn cách nhiệt BlueScope Zacs với hệ sơn chất lượng cao và công nghệ phủ sơn hiện đại, bề mặt luôn mịn màng, sáng bóng, tăng khả năng phản xạ sức nóng từ tia nắng mặt trời tốt hơn, giúp tăng khả năng giảm nhiệt hiệu quả cho mái nhà.

Tôn lạnh màu Zacs với lớp xử lý chống sẫm màu và chống nóng Okemcoat F2, duy cho trì bề mặt tôn luôn sáng bóng, chống nóng hiệu quả giúp bên trong ngôi nhà luôn mát mẻ.

Lớp Resin bảo vệ đặc biệt, giúp chống trầy xước, nhờ đó bề mặt tôn Zacs luôn duy trì vẻ sáng đẹp, tăng cường khả năng phản xạ nhiệt cho mái nhà.

Image result for tôn lạnh màu Zacs

Tấm cách nhiệt túi khí

Đối với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như nước ta thì sử dụng cách nhiệt túi khí là vật liệu lý tưởng cho các nhà xưởng. Khả năng cách nhiệt khá tốt của vật liệu này dựa trên 1 lớp không khí bao bọc bởi vật liệu cách nhiệt khác như: màng kim loại, polyurethane…

Kết hợp với tấm cách nhiệt túi khí với bông thủy tinh hoặc bông khoáng tạo thành vật liệu cách nhiệt composite, có khả năng cách nhiệt và điện qua đối lưu và truyền dẫn hiệu quả.

Bông thủy tinh

Bông thủy tinh là một loại vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp tạo thành chất liệu giống như len. Quá trình thực hiện nhằm tạo ra nhiều túi khí nhỏ nằm giữa sợi thủy tinh, do vậy tạo khả năng cách nhiệt tốt. Bông thuỷ tinh được sản xuất  dạng cuộn hoặc dạng tấm, với tính chất nhiệt và cơ học khác nhau.

Tuy nhiên sợi thủy tinh có thể dễ gây kích ứng da nên khi lắp đặt cần chú ý mặc quần áo bảo hộ kỹ càng. Tỷ trọng của bông thủy tinh thường là: 10kg/m3, 12kg/m3, 18kg/m3, 24kg/m3. Để thi công bông thủy tinh, cần phải trải 1 lớp lưới kẽm căng trên bề mặt xà gồ, sau đó trải bông thủy tinh cách nhiệt và sau cùng là lớp tôn mái.

Bông khoáng nhiệt

Bông khoáng cách âm và cách nhiệt là sản phẩm được tạo ra từ quặng đá Bazan và đá Dolomite được nung chảy ở nhiệt độ cao tới 1600 độ C. … Bông khoáng hay còn có tên gọi khác là len đá có tác dụng rất tốt trong việc cách âm, cách nhiệt và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Bông khoáng là vật liệu vô cơ, vì thế nó không bị tấn công bởi các loài gặm nhấm, chim chóc hoặc côn trùng

Tỷ trọng của bông khoáng cao hơn bông thủy tinh và thường là: 40 kg/m3, 50kg/m3, 60kg/m3… 

Sơn chống nóng

Những biện pháp trên cần phải thi công trước khi lợp tôn mái cho nhà xưởng. Nếu muốn chống nóng mái tôn thì sau khi đã thi công, có thể sử dụng sơn chống nóng để sơn lên bề mặt của tôn mái.

Bài viết trên đây chúng tôi đã nêu ra top 5 vật liệu chống nóng hiệu quả để bạn có thể lựa chọn phù hợp với công trình của mình. Cảm ơn bạn đã qua tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Reply