Giá như tôi biết kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định sớm hơn thì giờ này tôi đã ở Nhật Bản

Đối mặt với nguy cơ lớn và là đất nước có tỷ lệ già hóa cao nhất nhì trong khu vực Châu Á, Nhật Bản ngày càng mở cửa đối với lao động nước ngoài nhằm đáp ứng được nhu cầu sản xuất cho nền kinh tế trong nước. Tại sao nó lại được ưa chuộng tới vậy, liệu có những ưu điểm nào vượt trội chỉ có kỳ thi này mới mang lại cho bạn hay không? Nhưng có một lý do khiến nhiều người nhắm đến đậu kỳ thi này, bạn có biết đó là gì hay không? Lợi ích vô vàn của kỳ thi đơn hàng đặc định Nhật Bản:

1. Cơ hội làm việc lên tới 5 năm tại Nhật

Thời gian làm việc lâu hơn chính là một trong những ưu điểm vượt trội thu hút người tham gia của đơn hàng đặc định. Các TTS có cơ hội làm việc tại Nhật 5 năm hơn 2 năm so với các kỳ tuyển dụng lao động thông thường.

Visa đặc định có 2 loại chính: loại visa 5 năm và loại vĩnh trú. Thường các lao động trí thức cao sẽ hướng đến loại thứ 2 vì họ có nhu cầu được sống tại Nhật như một công dân chính thức tại đất nước này.

2. Làm thế nào để tôi biết được mình là người có thể tham gia chương trình này?

Ưu điểm thứ 2 của kỳ thi đặc định là không giới hạn độ tuổi. Nếu bạn để ý thì những chương trình tuyển dụng lao động của bộ lao động hay những chương trình tuyển sinh viên du học thì luôn đặt độ tuổi vào mục yêu cầu của mình. Điều này khiến cho nhiều người muốn đi Nhật nhưng đã vượt quá độ tuổi gặp nhiều khó khăn. Xong nhờ vào điều khoản mở rộng này mà người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn. Đầu tiên muốn tham gia bạn phải là đối tượng đủ 18 tuổi và ở Nhật chưa qua 5 năm mới có thể đăng ký. Ngoài ra có rất nhiều các yêu cầu khác điển hình như phải chứng minh được tài chính không có tiền sử quỵt nợ hay nợ tiền bảo hiểm, credit,.. đó là một trong những điều kiện bắt buộc bạn cần đáp ứng trước khi sang Nhật.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao động nhật bản –  Nghiên cứu về các điều nhất định phải biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Tổng tiền mà người tham gia cần đóng đối với chương trình đơn hàng đặc định của Nhật

Nhiều người không tham gia vì lo lắng anh sẽ rất đắt, chỉ đối với các chương trình cấp visa thông thường cũng tốn tầm 200 đến 300 triệu rồi. Chương trình đặc định có visa tới 5 năm ắt hẳn sẽ tốn khoản phí đắt hơn. Nhưng thực chất không phải vậy, chi phí cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người tham gia chương trình này. Ngoài chi phí thấp thì người lao động còn được hỗ trợ vay ưu đãi với lãi suất thấp, đảm bảo có thể sang Nhật mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

4. Mức thu nhập tôi có thể nhận được khi làm việc tại Nhật là bao nhiêu

Những chương trình thông thường luôn quảng cáo mình có thể mang lại thu nhập tới 40 triệu đồng cho người lao động, nhưng thực tế không được như vậy. Hoặc có thì bạn cũng phải làm việc rất vất vả mới có thể nhận được mức lương như thế. Nhưng đối với chương trình đặc định, không những bạn có thể đảm bảo môi trường làm việc tốt mà lương còn rất cao. đảm bảo đủ sống và gửi thu nhập về cho gia đình. Lựa chọn visa là một quyết định vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tương lai cuộc sống và công việc của người lao động. Nói là mở cửa những yêu cầu mà nước này đặt ra cho lao động ngày càng khó khăn, một trong số đó chính là vấn đề thị thực.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao đông nhật bản 2020 –  Những điểm không thể bỏ qua về việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Reply