Bạn đã biết xuất xứ của vòng bi SKF?

Vòng bi SKF dòng sản phẩm thiết bị được ưa chuộng sử dụng nhất trên thị trường hiện nay và được ứng dụng phổ biến nhiều trong các lĩnh vực máy móc công nghiệp công suất lớn. Tuy nhiên, với nhiều người khái niệm về vòng bi skf hay những đặc điểm liên quan về sản phẩm này không hẳn là ai cũng biết.

Ở nội dung bài viết này SKF Ngọc Anh sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải cho những thắc mắc vòng bi SKF của nước nào? Chất lượng vòng bi SKF có tốt không? Vòng bi SKF được sản xuất ở những quốc gia có khác nhau?

Vòng bi SKF của nước nào?

Trở lại lịch sử hơn 100 năm trước, vòng bi SKF được phát minh bởi Kỹ sư Sven Wingquist – người Thụy Điển, (Sweden) vào năm 1907. Nền tảng của SKF bắt đầu từ Quốc gia Thụy Điển, nơi mà kỹ sư Sven Wingquist sinh ra. Trải qua hơn 100 năm phát triển và kinh doanh vòng bi. SKF đã lớn mạnh và trở thành nhà cung cấp hàng đầu thế giới về vòng bi, SKF là công ty sản xuất vòng bi lớn nhất thế giới với quy mô toàn cầu. Năm hoạt động đầu tiên (1907), hãng SKF chỉ chế tạo 2.200 vòng bi / năm. Ngày nay, con số là 230.000 vòng bi / giờ.

Khi đã đạt đến ngưỡng sản xuất với quy mô toàn cầu, SKF đã xây dựng 132 nhà máy và trung tâm kỹ thuật (R&D) tại 32 Quốc gia với tổng số nhân viên trên 45.000 người. Các con số này vẫn không ngừng tăng lên hàng năm. (Đây là số liệu được cập nhật từ trang chủ của SKF).

Thật vậy ở thời điểm hiện tại vòng bi SKF đã được mở rộng đặt cơ sở sản xuất ở một số các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Đức hay Trung Quốc.

Chất lượng vòng bi SKF ở các quốc gia có khác nhau?

Tuy được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau thế nhưng chất lượng của vòng bi vẫn luôn được đảm bảo bởi các quốc gia đều sử dụng công nghệ và máy móc theo tiêu chuẩn chung do đó dù sản xuất ở các quốc gia khác nhau xuất xứ khác nhau nhưng chất lượng của sản phẩm vòng bi SKF chính hãng vẫn luôn rất tốt.

Qúy khách hàng chỉ cần biết một số các tiêu chí , đặc điểm để nhận diện sản phẩm chính hãng và hàng nhái hàng giả khi mua sẽ tốt.

Vòng bi SKF chính hãng bán tại Việt Nam có xuất xứ từ đâu?

Vòng bi SKF sau khi được sản xuất tại các nhà máy của SKF trên toàn cầu, sẽ được chuyển về 3 tổng kho Quốc tế của SKF bao gồm:
Bỉ – Phục vụ thị trường Châu Âu
Mỹ – Phục vụ thị trường Châu Mỹ
Singapore – Phục vụ thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (Trong đó có Việt Nam)

Sau khi được chuyển về Tổng kho Quốc tế, các sản phẩm SKF chính hãng được phân phối về các Quốc Gia sử dụng theo nguyên tắc Sản Phẩm nhập kho trước sẽ được xuất kho trước. (nên sẽ có lúc đại lý bán cùng 1 mã sản phẩm SKF nhưng lại có xuất xứ 2 quốc gia khác nhau, việc này phụ thuộc vào tồn kho của đại lý).

Hiện nay đối với tập đoàn SKF, thì khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Tronng đó có Việt Nam) là khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất Thế giới. Do đó, SKF có nhiều nỗ lực tăng cường năng lực sản xuất tại khu vực này. Điều đó có nghĩa là sản phẩm SKF trước đây được sản xuất tại các Nhà máy SKF ở các khu vực khác sẽ lần lượt được chuyển dần về các Nhà máy SKF ở khu vực Châu Á. Vì vậy có nhiều mã sản phẩm SKF trước đây Khách hàng sử dụng có xuất xứ từ Pháp, Đức, Thụy Điển… thì nay có xuất xứ China, India, Malaysia…vv

Reply