Điểm danh lý do phải dùng tranh theo từng mùa trong một năm

Từ rất lấu rồi người dân đã biết dùng bức họa phong thủy như 1 vật trang hoàng nâng cao thẩm mỹ đồng thời còn giúp hỗ trợ gia chủ về tuyến phố tài lộc, gia cảnh yên bình. Ngoài ra, với mỗi người hay mỗi gia đình lại nên chọn loại tranh có nội dung, hình thức thích hợp và có 1 số quy tắc lựa tranh để treo cho đúng. Trong đấy, chủ nhà có thể chọn treo tranh theo từng mùa trong năm.

treo tranh phong thủy

Mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi, cây cối đâm chồi nảy lộc báo hiệu những điềm tốt. Không những thế, trong phong thủy ngũ hành thì các tháng đầu năm thường bị khuyết yếu tố Kim. Để bổ khuyết cho nguyên tố còn thiếu, vào mùa xuân chủ nhà nên treo tranh, tượng thần tài, tranh kim sơn ngân sơn. Các bức tranh này ko chỉ mang lại vẻ đẹp vui tươi, rét mướt cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình an khang, tấn lộc.

Mùa hè là mùa có phổ quát ánh nắng nhất trong năm nên hành Hỏa cực vượng. Lúc yếu tố Hỏa quá thăng hoa, nên hạ nhiệt bằng nguyên tố Thủy. Vào mùa hè nên treo các bức tranh cá gáy trong hồ sen, tranh ao hồ sông suối hay thác nước… các bức tranh này sẽ khiến dịu không khí trong nhà, giúp gia chủ thăng hoa về công danh, tài lộc.

Mùa thu là thời kỳ trái cây chín rộ, lúc thu hái sản vật, cũng là khi vạn vật bắt đầu khô héo, trong ngũ hành thì mùa này thuộc nhân tố Kim, nên rất cần sự dung dưỡng của Hỏa. Những chuyên gia phong thủy cho rằng, vào mùa thu nên treo các bức tranh có liên quan đến nhân tố hỏa, như cá màu đỏ, hồng, tím hoặc vàng, cam hay ảnh về lửa, mặt trời…. Để tăng cường vận may, mang đến sự viên mãn, cát tường.

Cuối năm là thời gian của mùa đông, mọi thứ sẽ ở tình trạng tĩnh, vạn vật tàn úa, thiếu sức sống. Đây cũng là thời gian cần kích hoạt nguyên tố Hỏa để tăng sự rét mướt. Vì vậy, vào mùa đông chủ nhà nên tăng cường ánh sáng, mở mang cửa sổ, treo các mẫu tranh có màu đỏ, tranh vẽ mặt trời, những loài hoa quả màu đỏ… để giúp kích hoạt tài lộc, mang may mắn cho chủ nhà.

Ngoài phương pháp chọn tranh phong thủy theo mùa, giả dụ muốn tăng cường vận may, những gia đình có thể chọn tậu tranh ảnh hoa hướng dương. Nếu muốn giảm thiểu rủi ro, phòng tiểu nhân sàm, chiêu gọi quý nhân phù trợ, bạn bè tốt giúp đỡ cũng nên chọn treo mẫu tranh này.

khi mà ấy, tranh sơn dầu vẽ hồ lô vàng lại giúp kích thích tài vận của gia đình lên tất cả lần. Tuy nhiên, nếu như treo bức tranh này ở tường phòng khách, chủ nhà cần lấy dây thừng màu hồng quấn hoặc buộc mặt sau của bức tranh lại.

Tranh vẽ đàn cá bơi lội, đặc biệt là cá gáy được tin là đem lại may mắn, dư kém chất lượng. Còn tranh đại bàng tung cánh lại mang ý nghĩa: không sợ cạnh tranh, nguy nan, ko chạy trốn.

Reply