Địa Ốc Long Phát: Sức hút hấp dẫn từ bất động sản Đức Hòa, Long An

Theo Địa Ốc Long Phát ghi nhận, được giới đầu tư đánh giá cao, từ nửa cuối năm 2019 đến nay, Đức Hòa – Long An là một trong những điểm sáng cho thị trường bất động sản ven đô Tp. Hồ Chí Minh.

Sau những áp lực dài về dân cư và nhu cầu nhà ở, Tp. Hồ Chí Minh buộc phải mở rộng làn sóng giãn dân về các vùng phụ cận. Long An được đánh giá là vùng trũng tiềm năng khi sở hữu hệ thống hạ tầng và khả năng kết nối tốt với Thành phố trong khi giá nhà đất chỉ rẻ bằng một nửa. Khi doanh nghiệp và giới đầu tư càng tỏ ra quan tâm đến thị trường này cũng là lúc một huyện giàu tiềm năng như Đức Hòa được “khai sáng”.

Thay đổi vị thế nhờ hạ tầng

Nằm sát vách với Tp. Hồ Chí Minh, Đức Hòa đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đồng thời hưởng lợi không nhỏ từ các dự án mở rộng hạ tầng từ thành phố. Bên cạnh đó, địa phương này cũng đang dần ý thức được thế mạnh của mình và thay đổi chiến thuật đầu tư dài hạn, lấy hạ tầng làm đòn bẩy cho kinh tế – xã hội.

Theo đó, nhiều tuyến đường huyết mạch đã hình thành và mang đến giá trị lớn trong giao thương, kết nối địa phương cũng như toàn khu vực:

Dự án Quốc lộ N2 đã hoàn thành xây dựng đoạn Đức Hòa – Mỹ An.

Tuyến N2 đóng vai trò trục mới của vùng đồng bằng sông Cửu Long

Tuyến đường DT830, vành đai 4, Metro 3A đang trong quá trình được triển khai và hoàn thiện.

Hầm chui giao lộ An Sương (quận 12 – Hóc Môn đi tỉnh Long An, Tây Ninh),

Tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương)

Tuyến xe buýt nhanh BRT số 1

Cú hích lớn từ hạ tầng kéo theo sự khả quan cho dòng vốn đầu tư đổ vào Đức Hòa. Đức Hòa hiện đang dẫn đầu khu vực về thu hút vốn FDI, tăng trưởng kinh tế ước đạt 18%/năm. Toàn huyện có 10 khu công nghiệp, thu hút 806 dự án với hơn 40.000 lao động và chuyên gia nước ngoài về làm việc.

Theo chuyên gia BĐS Long Phát, với định hướng trở thành một trong các đô thị vệ tinh của Tp. Hồ Chí Minh, Đức Hòa cho thấy khả năng tiến xa trong tương lai khi liên tục tạo ra những thay đổi lớn về diện mạo và chất lượng đô thị.

Nhà đất Đức Hòa đang từng ngày nóng lên

Trước đây, giá đất tại Đức Hòa chỉ nằm ở mức từ 4 – 6 triệu đồng/m2, sau các cơn sốt đất vào năm 2017, giá được dội lên gấp đôi từ 10 – 12 triệu đồng/m2. Chưa dừng lại ở đó, thông tin lên thị xã càng khiến nhà đất Đức Hòa trở nên nóng sốt và tăng giá “chóng mặt”, thấp cũng 13 – 14 triệu đồng/m2, cá biệt một số khu vực lên đến 16 – 18 triệu đồng/m2.

Gọi là tăng nhưng thực tế giá đất Đức Hòa vẫn ở mức mềm so với Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, những con số này lại tạo ra sức hút lớn với các nhà đầu tư, nhất là vào điểm bùng nổ nguồn cung vào cuối năm 2019.

Không phải ngẫu nhiên mà Đức Hòa trở thành một trong những khu vực đáng đầu tư tại Long An. Các dự án trên địa phương được đánh giá cao bởi có ý nghĩa thiết thực trong việc cải thiện chất lượng đời sống cư dân như Bella Vista, Phúc An City, Young Town,… Trong đó, Phúc An City liên tục được “bình chọn” là dự án đa năng khi cung cấp lượng sản phẩm phong phú cho đa dạng khách hàng, bao gồm cả người lao động thu nhập thấp. Giá nhà phố Phúc An City đầu năm 2020 đã tăng hơn 35% so với trước. Cập nhật tiến độ Phúc An City cho thấy, chủ đầu tư dự kiến sẽ tiếp tục phát triển dòng sản phẩm căn hộ giá rẻ trong năm nay để đáp ứng nhu cầu từ số lượng lớn khách hàng.

Bằng việc tạo ra sự đồng đều về chất lượng và giá trị sống, các dự án tại Đức Hòa đều được đánh giá cao về tiềm năng, tạo động lực cho các doanh nghiệp cũng như giới đầu tư ngày càng mạnh dạn xuống tiền. Trong tương lai gần, Đức Hòa sẽ không kém cạnh bất kỳ khu vực nhà đất vùng ven nào dù có xuất phát điểm muộn hơn.

Reply