Kích thước bàn học sinh tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Nhằm mục đích phòng tránh các căn bệnh học đường cho trẻ em, các bậc phụ huynh đều luôn chú ý đến vấn đề kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh cho bé sao cho phù hợp để vừa nâng cao hiệu quả học tập, vừa tạo nên không gian thoải mái cho bé yêu tự do phát triển trí tuệ. Vậy kích thước bàn học sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước bàn học sinh đúng tiêu chuẩn

Để có thể lựa chọn được kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh tiểu học sao cho chuẩn nhất, bạn cần nắm rõ về chiều cao của con yêu. Tại các trường học, bàn ghế được “đo ni đóng giày” theo kích thước trung bình của trẻ, thế nhưng thông thường các mẫu bàn ghế này thường là mẫu rời nhau nên không gây nên các khó khăn khi sử dụng, dễ dàng kết hợp với chiều cao của các bé.

Bàn học sinh Lương Sơn được thiết kế với kích thước chuẩn

Chiều cao bàn ghế học sinh

Tiêu chuẩn của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành thông số chiều cao bàn ghế hợp với chiều cao trẻ cụ thể như sau:

• Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.

• Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.

• Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.

• Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.

• Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.

• Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Cách tính kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh phù hợp với trẻ

Như vậy với những thông số bên trên, bạn có thể tính ra công thức tương đối cho tỷ lệ chiều cao bàn ghế phù hợp là: Chiều cao ghế bằng 24,5% chiều cao cơ thể, chiều cao bàn bằng 41,6% chiều cao cơ thể. Từ đó phụ huynh còn có cách tính chiều cao bàn ghế học sinh như sau:

+ Công thức tính chiều cao bàn học sinh: Chiều cao bàn = chiều cao cơ thể * 0,46 (m)

+ Công thức tính chiều cao ghế học sinh: Chiều cao ghế = chiều cao cơ thể * 0.27 (m)

Khoảng cách của bàn và ghế học sinh chuẩn

Khoảng cách giữa bàn và ghế học sinh

Tỉ số chênh lệch tính từ mặt bàn xuống mặt phẳng nằm ngang ghế trong khoảng 2cm sẽ là khoảng cách tiêu chuẩn nhất không ảnh hưởng tới tư thế của học sinh. Nếu lớn hơn hay nhỏ hơn 2cm thì học sinh sẽ phải nâng vai hoặc cúi đầu về phía trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan thị giác và hệ cơ xương.

Khoảng cách giữa ghế và bàn học sinh chênh lệch nhau 2cm

Khoảng cách từ bàn tới tựa lưng ghế

Khoảng cách này phải đảm bảo lớn hơn bề dày từ trước tới sau của lồng ngực cộng thêm 5cm. Nếu khoảng cách này quá lớn hay quá nhỏ thì học sinh sẽ phải ưỡn người về phía sau để tựa ghế hay tựa lưng sẽ ép vào lồng ngực ảnh hưởng đến hô hấp. Tư thế ngồi không thoải mái, phù hợp sẽ làm học sinh mệt mỏi, không tập trung học tập.

Cự ly ngồi

Cự ly ngồi là khoảng cách giữa cạnh sau của mặt bàn và cạnh trước của mặt ghế, nên để ở 1 cự ly vừa đủ để đảm bảo học sinh có thể cử động một cách tốt nhất.

2 mẫu bàn học sinh phổ biến hiện nay

Bàn học sinh viên thiết kế dáng dài

Thiết kế mặt bàn và ghế dài, dành cho một số lượng sinh viên ngồi lớn, cùng với các ngăn có chiều dài tương đương chiều dài của bàn, ngăn bàn có yếm chắn một phần, giúp bạn lưu trữ đồ dùng tiện lợi. Toàn bộ sản phẩm có được làm từ gỗ MFC, có độ chắc chắn và khả năng chống sâu mọt tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bạn sinh viên khi ngồi học.

Bàn học sinh Lương Sơn được nhiều người lựa chọn

Bàn học sinh viên thiết kế đơn

Mặt bàn được thiết kế rộng đủ sức chứa cho 2-3 sinh viên, phù hợp trong các giảng đường hiện nay. Hơn nữa việc sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp có độ bền và khả năng chịu lực tốt, kết hợp với lớp sơn lacker vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Với kích thước của mẫu bàn ghế học sinh đúng tiêu chuẩn như thế này thì bạn đã có ngay được một sản phẩm ưng ý nhất khi đến với nội thất Lương Sơn rồi nhé. Chúc bạn sớm tìm được mẫu sản phẩm ưng ý.

Xem thêm: Mua bàn làm việc có kệ sách cần chú ý đến điều gì?

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Reply