Tư vấn chọn kích thước tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn nhất

Khi chọn mẫu tủ quần áo, việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là tìm hiểu về kích thước tủ quần áo 2 cánh. Đây là sản phẩm mang đến cho gia đình bạn nhiều tiện ích nên được ưa chuộng trên thị trường. Vậy mẫu tủ quần áo có kích thước như thế nào?

Tìm hiểu kích thước của tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn

Kích thước tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn

Ngày nay, nhiều gia đình đã chủ động đóng tủ quần áo 2 cánh với kích thước vừa với không gian gia đình mình. Tuy nhiên những chiếc tủ được đóng sẵn dù có thiết kế khác nhau xong luôn có một kích thước tiêu chuẩn được tính toán để việc treo quần áo được nhiều nhất.

Tủ quần áo 2 cánh Lương Sơn cao cấp nhất

  • Chiều cao: 1770 mm
  • Chiều rộng: 800 mm
  • Chiều sâu: 600 mm
  • Chân tủ: 60 mm
  • Nóc tủ: 60 mm
  • Ngăn kéo(nếu có): 200 mm
  • Không gian treo quần áo: 1250 mm

Kích thước tủ quần áo 2 cánh tiêu chuẩn để treo quần áo cho cả gia đình, tuy nhiên với gia đình có trẻ nhỏ việc thiết kế không gian treo quần áo cao 1250 mm là hơi thừa vì quần áo trẻ em thường ngắn hơn rất nhiều.

Vì thế nếu bạn mua tủ quần áo cho bé nhà mình có thể tham khảo kích thước tủ quần áo cho trẻ em.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh cho trẻ em

Về kích thước tổng thể của tủ treo quần áo 2 cánh cho trẻ nhỏ không khác so với kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn tuy nhiên về tối ưu hóa công năng sử dụng nó được chia đợt một cách khoa học hơn.

Thường sẽ được chia như sau, một bên sẽ chia làm 2 đợt treo quần & áo với chiều cao 800mm, 1 bên được chia làm nhiều đợt với chiều cao từ 300m đến 500m để quần áo gấp gọn, chăn… phù hợp với nhu cầu của trẻ.

Ngoài ra tủ quần áo trẻ em còn được làm bằng nhựa với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sở thích của trẻ tuy nhiên về kích thước và bố cục luôn có một sự thống nhất.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh kịch trần thiết kế theo không gian.

Ngày nay, với mong muốn tối ưu diện tích sử dụng nhất là với những không gian hẹp như nhà chung cư người ta thường thiết kế những tủ quần áo kịch trần phù hợp với từng không gian.

Tủ quần áo được thiết kế theo không gian riêng

Về cơ bản kích thước tủ quần áo 2 cánh kịch trần không khác so với kích thước tiêu chuẩn tuy nhiên phần từ nóc lên đến trần sẽ được thiết kế với 2 cánh nhỏ để đồ ít sử dụng đến như chăn mùa đông, đồ đông… vừa làm không gian được gọn gàng lại vừa có nhiều công năng sử dụng.

Tủ quần áo kịch trần được thiết kế theo không gian nhà bạn nên không có sẵn để đóng tủ quần áo 2 cánh kịch trần bạn cần phải gọi thợ về đo đạc tính toán và thiết kế riêng.

Ngoài ra khi chuyển nhà tủ quần áo kịch trần có thể sẽ không phù hợp với không gian mới bạn chuyển đến đó cũng là một điểm trừ của thiết kế tủ 2 cánh kịch trần.

Tiêu chí lựa chọn kích thước tủ quần áo 2 cánh

Lựa chọn theo chiều rộng của căn phòng

Lựa chọn kích thước tủ quần áo theo chiều rộng của căn phòng là tiêu chí hàng đầu cần phải quan tâm. Hiện nay, hầu hết các loại tủ đều có kích thước chiều rộng khoảng 200cm.

Kích thước này sẽ giúp cho căn phòng của bạn trông rộng rãi và thoáng đãng hơn, tạo không gian sống vô cùng thoải mái. Được kết hợp hài hòa với các đồ vật trang trí nội thất trong phòng sẽ mang đến vượng khí và nhiều may mắn cho gia đình.

Lựa chọn theo chiều cao

Trước khi lựa chọn kích thước của tủ quần áo, bạn nên đo đạc chính xác chiều cao của trần nhà bạn, để có thể thiết kế được chiều cao của tủ quần áo theo ý muốn của mình, đem lại sự tiện lợi nhất khi sử dụng và mang lại cho căn phòng sự hoàn hảo nhất.

Tủ quần áo 2 cánh được lựa chọn theo chiều cao

Chiều cao lý tưởng của tủ quần áo được nhiều người lựa chọn là số đo lớn hơn 250cm, hoặc có thể dao động từ 300-600 cm.

Kích thước này phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại, đem lại cho căn phòng của bạn sự sang trọng và tiện lợi nhất, cũng như có đủ diện tích để đựng đồ của mọi người trong nhà.

Với bài viết trên đây mà chúng tôi chia sẻ bạn cũng đã dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng nhất rồi nhé. Hãy đến ngay với nội thất Lương Sơn để chọn được mẫu sản phẩm ưng ý.

Xem thêm: Nét nghệ thuật mới thể hiện trên các mẫu giường thông minh giá rẻ

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Reply