Điểm danh cách cài đặt bảo mật máy tính dùng Win 10 bằng vân tay

Tất cả những loại pc laptop đời mới ngày nay đều tích hợp thêm nút cảm biến vân tay để giúp đỡ cho việc bảo mật thông tin trong deskop dùng key win 10 tại https://blogkienthuc.net/key-win-10 của bạn một cách hiệu quả hơn. Bạn ko cần phải sử dụng tới bàn phím nhập khẩu mật khẩu mà vẫn có thể mở pc của mình bằng cách sử dụng dấu vân tay của mình một cách nhanh chóng hơn. Vậy phải làm gì để bật tính năng bảo mật bằng vân tay trên máy tính và dùng được đặc điểm này đây? Vâng, và trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với quý khách về chủ đề khá mới mẻ này.

Bình chọn Drive của laptop xem đã đủ chưa

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định chính xác xem pc của mình có nút cảm biến tại địa điểm bàn phím như hình ko. Một số ít pc có khả năng nút cảm biến sẽ nằm ở vị trí khác.

+ Bước 2: Sau đó tại màn hình Laptop sử dụng active win 7 tại https://blogkienthuc.net/phan-mem-active-win-7 bạn nhấn chuột phải vào ThisPC chọn Manage. Hoặc click vào nút Start gõ từ khóa This laptop vào ô search programs and files rồi click chuột phải vào This laptop ở khung search vừa kiếm tìm được và mua Manage.

+ Bước 3: Tại hộp thoại Computer Management, bạn click vào Device Manage rồi mua vào Biometric Devices. Nếu như có Drive như hình thì bạn có thể cài đặt cảm biến vân tay được. Còn nếu như chưa có thì bạn tìm trên Google để cài đặt thêm driver cho máy tính.

Cài đặt cảm biến vân tay trên Win 10

Kết quả hình ảnh cho Cà i đặt cảm biến vân tay trên Windows 10

+ Bước 1: Sau khi kiểm tra Drive dứt bạn click chuột vào nút Start và tìm mua Settings. Tại hộp thoại Settings bạn click vào Accounts.

+ Bước 2: Và chọn Tab Sing-in options rồi click tiếp vào nút Add trong phần PIN để tạo mật khẩu. Mục đích là để phòng những không may bị hư cảm biến vân tay, mà bạn vẫn mở được Windows 10 của mình.

+ Bước 3: Rồi nhập khẩu mật khẩu hiện nay của bạn vào (nếu bây giờ laptop bạn không có mật khẩu bảo vệ thì bỏ trống) click OK để cài đặt Password.

+ Bước 4: Sau đó bạn nhập mã pin gồm 4 chữ số bất kỳ tại ô New PIN và công nhận tại Confirm PIN rồi click OK để tạo.

+ Bước 5: Tiếp theo, tại phần Win Helo bạn click lựa chọn Set up. Rồi click vào Get Started. Và xác nhận mã PIN vừa tạo, nhấn Enter để bước vào thiết lập cảm biến vân tay.

+ Bước 6: Tiếp theo phần cài đặt vân tay. Bạn dùng ngón tay mà bạn lựa chọn khiến cho mã khoá, giữ và vuốt theo chiều dọc của nút cảm biến vân tay trên deskop như hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý: Nên lau sạch nút cảm biến và ngón tay của bạn trước lúc thực hiện để pc nhận dạng phải chăng hơn nhé.

+ Bước 7: Sau khi thiết lập xong vân tay, tại hộp thoại Windows Helo Set up bạn có khả năng click vào Close để thoát. Hoặc nhấn vào nút Add another để thêm một hoặc nhiều vân tay khác như phương pháp cài đặt ở iPhone. Cuối cùng bạn click vào dấu (x) tại hộp thoại Settings để tắt cửa sổ cài đặt, và khởi động lại pc để trải nghiệm thử thôi

Làm thế nào để xóa bảo mật vân tay trên deskop

Không những thế, khi nào bạn ko còn ý muốn dùng tính năng này nữa thì bạn truy cập theo đường dẫn sau: Start\ Settings\ Accounts => và mua Tab Sing-in options => sau đó nhấn Remove và xác nhận mã PIN và mật khẩu để huỷ cảm biến vân tay trên máy tính.

Trên đây là bài viết Blog kiến thức đã hướng dẫn xong cho quý khách hàng cách bảo mật vân tay trên pc chạy Win 10 1 cách chi tiết và dễ dàng nhất rồi đấy. Việc dùng các khoa học mới vào đời sống và nhất là bảo mật thì theo mình là rất cần phải có bởi nó sẽ giúp đỡ bảo mật thấp hơn, tiết kiệm thời gian hơn… vậy nên đừng ngại thử nếu như bạn đang sở hữu một máy tính có đủ điều kiện để thực hiện. Hi vọng thủ thuật này sẽ có ích với các bạn.

Reply