Lựa chọn phụ kiện hợp với rèm cửa phù hợp

Với sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế, màu sắc nên các loại rèm cửa luôn được rất nhiều khách hàng ưu thích và lựa chọn để trang trí cho căn hộ của mình. Tuy nhiên chọn phụ kiện như thế nào để phù hợp với bộ rèm cửa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi lựa chọn phụ kiện hợp với rèm cửa.

Thanh treo rèm 

Thanh treo rèm là phụ kiện không thể thiếu của bộ rèm cửa. Thanh treo rèm không chỉ có công năng treo lớp vải rèm lên. Chọn Thanh treo rèm phù hợp cũng là một cách để rèm cửa trở nên đẹp hơn.

Trên thị trường hiện nay có hai loại Thanh treo rèm là bằng gỗ và bằng hợp kim nhôm.

Thanh treo rèm bằng gỗ phù hợp với những căn hộ có phong cách cổ điển hoặc nội thất bằng gỗ. Chất liệu gỗ giúp thanh rèm có phong cách cổ điển, sang trọng và cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên thanh gỗ lại có nhược điểm không chịu được trọng lượng nặng chỉ phù hợp với những loại vải nhẹ. Thanh treo rèm bằng gỗ cũng nhanh bị cong và phai màu theo thời gian, dễ bị mối mọt.

Thanh treo rèm có chất liệu hợp kim nhôm mang phong cách hiện đại phù hợp với không gian và nội thất đơn giản và tinh tế. Hợp kim nhôm làm cho thanh treo rèm được cứng cáp, độ bền cao và chịu được sức nặng và ít phai màu theo thời gian. Thiết kế thanh treo bằng inox dễ dàng kết hợp với nhiều loại rèm và nhiều phong cách khác nhau. Giá thành của các chất liệu này cũng tương đối. Tuy nhiên có một khuyết điểm của những mẫu thanh treo rèm này là vì bản chất là kim loại nên ở môi trường ẩm thấp dễ bị rỉ sét, khi va chạm mạnh dễ bị biến dạng.

Khoen rèm cửa

Khoen rèm cửa cũng là một phụ kiện rèm cửa không thể thiếu cho mỗi căn hộ. khoen rèm cũng có 2 loại nên các bạn chú ý. Tuy tính năng và công năng sử dụng của rèm cửa là như thế nào để các bạn có thể lựa chọn được mẫu khoen rèm cửa ưng ý nhất.

Dây cột rèm 

Có nhiều loại dây cột rèm bằng vải, dây thừng có quả, … Đối với những mẫu rèm cửa đơn giản, các bạn chỉ cần chọn một lớp vải nhỏ làm dây buộc. Rèm cổ điển, điệu đà thì các bạn nên chọn những chiếc đây rèm có quả chuông trang trí. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần một chiếc nơ xinh xắn.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và lựa chọn cho mình những phụ kiện phù hợp với rèm cửa, không gian phù hợp, tạo nên một không gian hoàn hảo.

Reply