Cách chọn phụ kiện cho rèm cửa đẹp nhất

Rèm cửa là một trong những vật dụng trang trí giúp căn nhà trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn. Để có được bộ rèm cửa đẹp mắt có tính thẩm mỹ cao thì việc chọn phụ kiện cho rèm cửa rất quan trọng mà không phải ai cũng làm được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn phụ kiện cho rèm cửa đẹp nhất qua bài viết dưới đây.

Chọn thanh treo rèm cửa

Một bộ rèm cửa đẹp mắt thì không thể thiếu thanh treo rèm, đây là vật dụng giúp cố định vào phần rèm. Để bộ rèm cửa trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn, mọi người cần lựa chọn thanh rèm cửa hài hòa với bộ rèm. 

Hiện nay, có hai loại thanh treo rèm chính là sản phẩm bằng gỗ hoặc bằng hợp kim nhôm. Thanh treo bằng gỗ sẽ giúp bộ rèm có phong cách cổ điển và sang trọng, còn thanh treo bằng nhôm lại giúp bộ rèm trở nên hiện đại và tinh tế hơn. 

Mỗi loại thanh treo rèm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Thanh treo gỗ thì có độ bền cao, chúng không bị biến dạng khi va đập. Tuy nhiên, vì được làm bằng gỗ nên thanh treo sẽ khối lượng nặng hơn rất nhiều thanh treo bằng hợp kim. 
  • Thanh bằng hợp kim có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng cầm để sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm dễ bị méo khi bị va đập. 

Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn thanh treo phù hợp. 

Chọn dây cột rèm 

Người ta thường ví von dây cột rèm là đôi bông tai giúp cho bộ rèm cửa trở nên quyến rũ và xinh đẹp hơn. Đúng như vậy, bộ rèm cửa có phần dây cột xinh xắn sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho bộ rèm. 

Hiện nay, dây cột rèm có rất nhiều loại, trong đó phần dây rèm bằng vải, dây thừng có quả đang được rất nhiều người sử dụng. Nếu bộ rèm cửa nhà bạn là bộ rèm cổ điển thì phần dây cột rèm có quả trang trí sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Còn bộ rèm hiện đại, được tạo ra với vải đơn sắc, họa tiết tối giản thì bạn chỉ cần chuẩn bị phần dây cột rèm bằng dây vải giống với vải làm rèm là được. 

Chọn núm móc dây cột rèm

Phần núm móc dây cột rèm là phụ kiện giúp cố định dây cột rèm và rèm cửa lại với nhau. Để có được bộ rèm hài hòa, trong quá trình chọn núm móc dây cột rèm, các bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Chọn phần núm có màu sắc tương đồng với bộ rèm cửa.
  • Kích thước núm móc dây rèm không được quá to, tránh gây tình trạng gây mất thẩm mỹ cho bộ rèm. 

Trên đây là cách chọn phụ kiện cho bộ rèm vải mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Chắc chắn sau bài viết này, các bạn sẽ chọn được các phụ kiện phù hợp cho bộ rèm nhà mình.

Reply