Đánh giá chi tiết đồng hồ Patek Philippe Petite Heure Minute Ha Long Bay I

Nhãn hiệu Patek Philippe vừa trình làng giới sưu tâm Việt Nam Version đồng hồ độc bản Petite Heure Minute với bức tiểu hoạ môi trường vịnh Hạ Long bằng kĩ nghệ tráng men bậc thầy từ Thuỵ Sĩ.

Tái hiện hoàn hảo hình ảnh Vịnh Hạ Long – kỳ quan của thế giới, đồng hồ đeo tay Petite Heure Minute Ha Long Bay I là món quà vô giá mà nhãn hiệu Patek Philippe chuyển tới các nhà sưu tập tại VN.

Toàn bộ quá trình lên ý tưởng đều bắt nguồn từ người Việt và được truyền tải đến các ngòi bút nghệ thuật tại Patek Philippe. Từ khâu ý tưởng cho tới thành phẩm là sự trình diễn của kĩ nghệ vẽ tiểu họa giàu kĩ thuật, giàu bản sắc hàng đầu trong toàn thế giới đồng hồ Thụy Sĩ.

Để thực hiện bức tiểu họa tuyệt đẹp này, trước hết, người làm đồng hồ nhiều kinh nghiệm hoàn thiện quá trình phác thảo bản vẽ bằng đôi bàn tay điêu luyện, cùng sự trợ giúp của kính hiển vi và mỗi tác phẩm nghê thuật độc nhất vô nhị đều cần ít nhất Một tuần để hoàn chỉnh.

Tiếp tới, những người làm đồng hồ nhiều kinh nghiệm sử dụng những chiếc bút lông chải mịn với sợi mảnh tựa như cọng tóc để tô vẽ, chuyển hồn Vịnh Hạ Long lên mặt số men trắng. Mặt đồng hồ sau đấy được nung trong lò để ươm màu và giai đoạn này được lặp lại tỉ mỉ trong tầm hai mươi lần.

Kết hợp giữa chất liệu men độc nhất và kỹ năng điều khiển nhiệt độ rất chuẩn xác, nhưng người người làm đồng hồ nhiều kinh nghiệm tại Patek Philippe đã lưu giữ được công thức để chế tạo ra các mặt dial tráng men tuyệt hảo. Mỗi lần lò nung nổi lửa là 1 lần bức tiểu họa sống động và chân thật hơn. Từng bước đều được tiến hành vô cùng tỉ mỉ bằng cả yếu tố con người và nghệ thuật.

Tất cả giai đoạn chế tác đồng hồ đeo tay đều được tiến hành hoàn toàn thủ công, nhờ thế mà chiếc Petite Heure Minute Ha Long Bay I có sắc đẹp riêng biệt rất khó nhầm lẫn. Đồng hồ có bộ khung vỏ kích thước 39mm và thuộc collection Petite Heure Minute – nơi những kiệt tác đồng hồ đeo tay rối cơ khí như The Bird Repeater, Charming Bird, Tropical Bird Repeater và vừa rồi nhất là Magic Lotus được biểu hiện kì công.

Cũng giống như bất cứ tác phẩm nào thuộc mẫu Ateliers d’Art của Patek Philippe, những kĩ nghệ điêu luyện đều được biểu hiện 1 những cách nổi bật trên chiếc đồng hồ đeo tay độc bản này. Từ tráng men, hội hoạ, điêu khắc… toàn bộ đã góp mặt tạo nên sự thành công cùng lúc nổi tiếng lừng danh của mẫu những người đó Droz. Một lúc kết thúc, tác phẩm sẽ giữ nguyên được vẻ đẹp và độ bóng qua hàng thế kỉ.

Chiếc đồng hồ đeo tay độc bản Patek Philippe Petite Heure Minute Ha Long Bay I sẽ chính thức có mặt tại Vệt Nam vào ngày 29/10 tại Thủ đô Hà Nội, và ngày 30/10 tại TP. HCM, trong boutique của The Hour Glass.

Reply