Vệ sinh rèm cửa như thế nào?

Những chiếc rèm cửa trông thì rất đơn giản những thực sự việc vệ sinh chúng lại vô cùng phức tạp, không thể coi chúng như quần áo thông thường mà làm sạch được. Việc vệ sinh rèm cửa trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu, tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự làm tốt được điều này. Để biết cách vệ sinh rèm cửa đúng cách, tránh làm giảm chất lượng sản phẩm, chúng tôi xin gửi tới bài viết dưới đây. Những thông tin về cách vệ sinh rèm cửa tại đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy.


Tùy theo loại, chất liệu mà thời gian làm sạch rèm cửa sẽ khác nhau. Xong theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên làm sạch chúng khoảng 3 – 6 tháng một lần. Nếu gặp các vấn đề như bị mưa tạt, đổ các loại chất khó làm sạch thì nên ngay lập tức đưa đi vệ sinh để giữ gìn chất lượng sản phẩm. Điều đó sẽ giúp cho các chất bẩn không thấm sâu, dễ giặt và đảm bảo tính thẩm mỹ cho rèm mành.Rèm từ vải tưởng chừng dễ làm sạch vì mọi người thường coi chúng như quần áo thông thường. Xong việc giặt như thế nào còn tùy thuộc nhiều vào chất liệu của chúng. Nếu vải dày, không đặc biệt lắm thì có thể giặt tay hoặc máy giặt. Xong nếu là vải đặc biệt, tuyệt đối đừng giặt bằng máy nhé. Bởi quá trình xoay, ma sát với lồng giặt sẽ khiến vải bị hư hỏng, loang màu và tất nhiên bạn sẽ tốn một khoảng tiền để mua bộ khách.


Thời gian làm sạch rèm sáo gỗ, nhôm tương tự như với rèm cuống, là khoảng 1-2 lần một tuần. Cách thức làm sạch cũng khá đơn, giản, chỉ cần dùng những chiếc bao tay vải, vớ cũ luồn vào các ngón tay rồi làm sạch các thanh gỗ, nhôm và những khe hở giữa chúng. Cách làm này tuy hơi tốn thời gian nhưng mang lại hiệu quả cao và an toàn cho chất lượng của sản phẩm.


Chúng ta nên giặt rèm theo định múc cần thiết và không quá lạm dụng. Bởi việc chịu đựng một cách thường xuyên những chất làm sạch hay nước có thể khiến cho chất lượng của rèm bị ảnh hưởng nặng, nhanh hư hỏng.


>>> Xem thêm : rèm cửa phòng ngủ đẹp – 5 điểm cần hết sức chú ý khi vệ sinh rèm cửa

Reply