Tai có tiếng ve kêu là bệnh gì? Để lâu ngày có bị điếc không?

Tai có tiếng ve kêu là bệnh gì? Đây có phải là lời cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng? Tuệ Khang Đường sẽ giúp bạn hiểu rõ triệu chứng này bằng những thông tin dưới đây

Tai có tiếng ve kêu là bệnh gì?

Vậy tai có tiếng ve kêu là bệnh gì? Nó có nguy hiểm không? Cùng điểm mặt 3 bệnh lý thường xuất hiện tình trạng này nhé!

Bệnh suy giảm tuần hoàn máu

Đầu tiên là bệnh suy giảm tuần hoàn máu. Điều này rất dễ hiểu vì khi tai không nhận đủ các dưỡng chất và oxy, sẽ dẫn đến bị ù. Nguyên nhân do xơ vữa động mạch, cao huyết áp, dị tật mạch hoặc có khối u ở đầu.

Thận có vấn đề

Bên cạnh đó, thận có liên quan mật thiết đến tai. Trong Đông y, thận khai khiếu tai, ảnh hưởng trực tiếp đến thính lực. Vì vậy, khi bộ phận này có vấn đề, tai thường bị ù, thậm chí điếc tạm thời.

Tai có tiếng ve kêu là bệnh gì? Tổn thương thính giác

Ngoài ra, thính giác khi bị tổn thương cũng sẽ gây ra tiếng ù như ve kêu. Sự viêm nhiễm chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh lý này. Thêm vào đó, vệ sinh sai cách, thường xuyên lấy ráy tai bằng vật sắc nhọn cũng làm hại tới bề mặt trong tai.

Cách bấm huyệt chữa ù tai tại nhà

Bấm huyệt là phương pháp sử dụng bàn tay tác động trực tiếp vào vị trí huyệt. Khi đó, cơ thể sẽ được kích hoạt khả năng tự phục hồi thông qua hệ thống kinh lạc. Bạn có thể làm tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Day bấm huyệt tại tai

Thật vậy, ngày nay với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật số, đặc biệt là hệ thống Internet. Bạn chỉ cần gõ “bấm huyệt chữa ù tai”, hàng loạt các video chi tiết sẽ hiện ra. Hãy làm theo hướng dẫn và các triệu chứng sẽ giảm dần.

Bạn dùng 2 ngón tay ấn vào huyệt Phong trì, day 1 – 2 phút. Nó ở vị trí chỗ lõm dưới xương chẩm, ngay dưới tai. Điều này sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, giảm tình trạng ù.

Day bấm huyệt ở chân

Hơn nữa, huyệt Thái Khê ở chân cũng sẽ làm giảm nhanh triệu chứng ù tai ve kêu. Nó nằm ở vị trí lõm giữa điểm cao nhất của mắt cá chân và bờ sau gân gót. Hãy liên tục day trong 3 – 5 phút mỗi ngày.

Nên sử dụng phương pháp bấm huyệt hay uống thuốc?

Bấm huyệt Uống thuốc
Ưu điểm – Tác động trực tiếp lên các huyệt

– Thời gian điều trị từ 7 – 15 ngày

– Đả thông kinh mạch, tăng cường tuần hoàn máu

– Trị tận gốc, từ nguyên nhân

– Bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng

– Chống viêm

– Điều trị ngay tại nhà

Nhược điểm – Phải thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn để mang lại hiệu quả cao

– Chỉ tác dụng trên ù tai cơ năng

– Chống chỉ định với người có hạch hoặc đang bị viêm

– Thời gian điều trị từ 1 – 3 tháng

– Tác động lên toàn bộ cơ thể, từ trong ra ngoài

 

Do vậy, nếu bạn bị ù tai do viêm nhiễm, khối u hay bệnh lý về tai, bạn nên sử dụng thuốc Đông y. Bảo Thính Tuệ Khang là sản phẩm ưu việt, điều trị ù tai tận gốc, nhanh chóng. Chỉ sau 1 liệu trình, người bệnh đã giảm tới 80% các triệu chứng, sức khỏe được nâng cao.

Bài thuốc được điều chế từ các dược liệu quý như Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa, Sơn thù, Sài hồ, Hoàng cầm,… Vị thanh, dễ uống, rất tiện dụng, chỉ cần hòa vào nước và sử dụng mỗi ngày. Bên cạnh đó, các dưỡng chất giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng.

Hy vọng, bạn đã hiểu rõ hơn về tai có tiếng ve kêu là bệnh gì. Nó thường là dấu hiệu cảnh báo của suy giảm tuần hoàn máu, thận có vấn đề và tổn thương thính giác. Hãy kết nối ngay với Phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường để điều trị dứt điểm triệu chứng này.

 

Reply