Bật mí cho các chủ nuôi những cách huấn luyện chó an toàn và hiệu quả nhất

Khi mà nuôi dạy chó thì điều mà nhiều người lo lắng nhất chắc có lẽ là làm như thế nào để chó ngoan và nghe lời chủ nuôi. Đã có rất nhiều người gặp không ít khó khăn trong việc huấn luyện và nuôi dưỡng chó cưng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết cách chọn nuôi và huấn luyện chó đúng cách. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề huấn luyện chó.


>>> Xem thêm : huấn luyện chó husky –  Phương pháp tối ưu cho việc huấn luyện chó là gì?


Công việc huấn luyện chó đối với những ai mới bắt đầu thì gây không ít khó khăn và trở ngại. Tuy nhiên, nếu sau này chủ nuôi đã quen với công việc huấn luyện và nuôi dưỡng thú cưng của mình thì điều này lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hai bí quyết vàng để giúp các chủ nuôi thành công trong quá trình huấn luyện là cần kết hợp giữa hai yếu tố là kiến thức và tình yêu. Ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến động vật của mình thì chủ nuôi cũng nên dành nhiều tình yêu thương dành cho thú cưng của mình để tạo một mối quan hệ tốt với nó.Chủ nuôi cũng nên trang bị những dụng cụ cần thiết để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình huấn luyện chó cưng.Đã có rất nhiều trường hợp cục cưng nhà bạn đi bậy và xả ra khắp nhà làm nhà của bạn trở nên lộn xộn và bị bẩn. Chính vì lẽ đó mà bạn rất khao khát tìm kiếm một cách dạy chó đi vệ sinh đúng nơi đúng chỗ. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là không có cách để giải quyết triệt để. Trước tiên bạn nên rèn luyện cho mình thói quen ngăn nắp và gọn gàng. Chó là loại động vật có khứu giác rất nhạy nên chúng sẽ hay đi vệ sinh ở những nơi có mùi mà chúng thường xuyên đi vệ sinh nhất.


Ngoài ra còn có một vài lưu ý khi huấn luyện chó mà bạn cần biết sau đây. Đầu tiên bạn cần sử dụng các chất tẩy rửa nhà vệ sinh có mùi tương tự khí amoniac. Mỗi một loài giống chó thì chúng sẽ có tần suất đi vệ sinh khác nhau phụ thuộc vào kích thước của chúng. Trong quá trình tập luyện phải có khen và thưởng mỗi khi chú chó cưng nhà mình thực hiện đúng nguyên tắc. Hạn chế những tình trạng đập đánh chú chó cưng nhà mình vì điều này sẽ dẫn đến kết quả xấu. Những lúc chú chó làm sai, bạn có thể ra dấu hiệu không hài lòng làm sao cho chú chó nhà mình sẽ đi vệ sinh đúng trong các lần tiếp theo. Từ lâu nay chó luôn là động vật mà con người yêu thích và dành nhiều tình cảm nhất. Trong số đó, chó là loại động vật được nhiều người yêu thích và chọn nuôi nhất.


>>> Xem thêm : trung tâm huấn luyện chó uy tín –  Nhờ vào bí quyết này mà huấn luyện chó vô cùng đơn giản và hiệu quả

Reply