Cách chọn rèm cửa hiện đại phù hợp với ngôi nhà của bạn

Ai cũng biết rằng, rèm cửa chính là điểm nhấn cho ngôi nhà của chúng ta. Do đó, việc lựa chọn rèm cửa hiện đại cho ngôi nhà của bạn là một điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ nói lên tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn thể hiện óc thẩm mỹ của gia chủ. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc rèm cửa phù hợp với ngôi nhà của chúng ta? Hãy cùng remvaianhduong.com tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây nhé!

rèm cửa hiện đại (01)

Cách chọn rèm cửa hiện đại theo màu sắc

Phương pháp chọn rèm cửa hiện đại đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với mọi người đó chính là chọn theo màu sắc. Đây là một phương pháp vô cùng đơn giản, dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. 

Bằng việc dựa vào tông màu chủ đạo của căn nhà hoặc nội thất trang trí trong ngôi nhà. Từ đó mọi người có thể chọn ra được kiểu dáng và màu sắc rèm phù hợp với ngôi nhà của chúng ta.

Ví dụ đối với những ngôi nhà có hơi hướng hiện đại, tối giản, chúng ta có thể chọn rèm đơn giản, ít hoạ tiết với các màu chủ đạo là đen, trắng hoặc xám..v.v

Chọn rèm cửa hiện đại theo kiểu dáng

Phương pháp thứ hai để chọn được chiếc rèm cửa hiện đại cho ngôi nhà của bạn đó chính là chọn theo kiểu dáng. Hiện nay rèm cửa được in ấn và bày bán với rất nhiều chất liệu vải và hoa văn in ấn khác nhau. Dựa vào đó mọi người có thể biết được ngôi nhà của mình phù hợp với phong cách rèm cửa như thế nào!

rèm cửa hiện đại (02)

Chọn rèm cửa phù hợp với từng không gian trong nhà 

Đối với những không gian như phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ ..v.v. Chúng ta nên có những phương pháp chọn rèm cửa khác nhau sao cho phù hợp, để đảm bảo tính khách quan và thẩm mỹ của ngôi nhà mình. 

Ví dụ đối với những không gian phòng khách, chúng ta có thể chọn những loại rèm với cách trang trí bắt mắt, phức tạp. Đối với phòng bếp ta có thể chọn những loại rèm cửa hiện đại, đơn giản. Còn đối với các không gian phòng ngủ thì mọi người có thể chọn các loại rèm có màu sắc dịu nhẹ, hài hoà để có thể dễ dàng thư giãn, nghỉ ngơi.

Chọn rèm cửa hiện đại theo cách bày trí ngôi nhà của bạn

Và cuối cùng, đó chính là phương pháp chọn rèm cửa hiện đại theo cách bày trí của ngôi nhà. Ví dụ như đối với những ngôi nhà được trang trí đơn giản, mọi người nên chọn tông màu rèm cùng màu với tường nhưng đậm hơn. Tránh chọn những màu sáng khác nhau sẽ gây độ tương phản rất lớn, tạo cảm giác mệt mỏi khi nhìn.

rèm cửa hiện đại (03)

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi về cách chọn rèm cửa hiện đại có thể giúp bạn chọn được một chiếc rèm cửa ưng ý và phù hợp với ngôi nhà của mình. Cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại mọi người ở những bài chia sẻ sau!

>> Xem thêm: Rèm cửa vải bố

Reply