5 câu phỏng vấn nhà tuyển dụng nhân viên Marketing Online thường hỏi và gợi ý trả lời

 

Bạn đang lo lắng cho buổi phỏng vấn công việc liên quan đến ngành Marketing? Bạn muốn phát triển trong một công ty về marketing online? Hãy yên tâm với 5 câu phỏng vấn mà nhà tuyển dụng nhân viên Marketing Online thường hỏi và gợi ý trả lời ấn tượng được HR Insider VietnamWorks chia sẻ dưới đây nhé.

Ngoài bản CV xin việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm bản thân đã tích lũy được thì việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tiến gần hơn với công việc yêu thích.

Trả lời các câu hỏi phỏng vấn ấn tượng sẽ giúp bạn tiến gần hơn với công việc yêu thích

1. Marketing online là gì?

Đây là câu hỏi mà 99% nhà tuyển dụng nhân viên Marketing online sẽ đưa ra cho các ứng viên. Marketing Online là hình thức tiếp thị trực tuyến với mục đích giúp doanh nghiệp hiểu rõ được khách hàng mục tiêu. Qua đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng. Đồng thời giúp sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng được thị trường đón nhận.

Khái niệm Marketing online là gì thì ai cũng biết, tuy nhiên để câu trả lời ấn tượng với người tiêu dùng là điều không dễ. Bạn có thể tham khảo câu trả lời như: “Marketing được hiểu là những hoạt động của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy việc mua bán sản phẩm, dịch vụ. Marketing Online sẽ bao gồm việc quảng cáo sản phẩm, phân phối, đưa nó đến tay người tiêu dùng bằng các hình thức trực tuyến”.

2. Marketing online khác với Marketing truyền thống như thế nào?

Đây được xem là câu hỏi đánh giá kiến thức và mức độ hiểu biết của ứng viên mà nhà tuyển dụng nhân viên Marketing Online luôn đưa ra trong cuộc phỏng vấn. Bạn cần trả lời đúng trọng tâm và bản chất của câu hỏi, không trả lời dài dòng tránh bị lạc đề.

Bạn cần trả lời đúng trọng tâm và bản chất của câu hỏi

Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau: “Theo những gì tôi đã được học và tìm hiểu về Marketing thì, Marketing truyền thống – sale là hình thức đưa để sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng bằng cách bán trực tiếp tại cửa hàng hoặc theo hình thức bán buôn, bán lẻ. Còn Marketing online là mang sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng mục tiêu bằng các phương tiện truyền thông như quảng cáo Facebook, Google, PR. Marketing online sẽ tiếp cận, tác động vào khách hàng và tạo ra sức kéo tốt hơn sale”.

3. Vì sao bạn chọn công việc Marketing online?

Đây chính là câu hỏi mẹo mà nhà tuyển dụng muốn thử thách các ứng viên. Bạn không nên vô tư trả lời theo sở thích của mình mà cần nhấn mạnh về mô hình hoạt động của công ty. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ biết rằng bạn đã tìm hiểu và quan tâm đến vị trí nhân viên Marketing online của họ. 

Bạn có thể tham khảo câu trả lời như: “Marketing online đang là ngành năng động và sáng tạo. Bên cạnh đó, công ty là nơi có chính sách ưu đãi tốt và đem đến nhiều cơ hội để tôi phát triển trong sự nghiệp Marketing online. Ngoài ra, mô hình hoạt động kinh doanh của công ty rất phù hợp với nhu cầu và mong muốn của tôi. Hơn nữa, với các kiến thức về Marketing online và phân tích thị trường, tôi hoàn toàn phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty”.

4. Bạn biết gì về mô hình 4P trong Marketing online?

Đây là câu hỏi kiến thức chuyên ngành, bạn không được chủ quan. Vì khi sai một vấn đề bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp về chuyên môn của mình.

Không chủ quan bất kỳ câu hỏi phỏng vấn việc làm marketing online tại Hà Nội

Vậy nên trả lời thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Mô hình 4P bao gồm: Product, Price, Place, Promotion. Cụ thể:

  • Product – sản phẩm: Để có một chiến lược marketing online thành công thì hiểu rõ về sản phẩm của doanh nghiệp là điều bắt buộc. Cần làm rõ được các vấn đề như: Ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ là gì? Chất lượng sản phẩm ra sao? Sản phẩm mang đến cho khách hàng giá trị gì? Trên thị trường đã có sản phẩm dịch vụ tương tự hay chưa?
  • Price – giá cả: Xác định dựa vào chất lượng của sản phẩm, chi phí về nguyên liệu và giá trị thương hiệu. Giá cả cần phù hợp và cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường.
  • Place – kênh phân phối: Các kênh phổ biến như: bán tại siêu thị, tạp hóa, đại lý, bán online trên website hay Facebook, Zalo.
  • Promotion – tiếp thị: Bao gồm hình thức quảng cáo trên báo chí, truyền hình, trên Facebook và Google…. Bạn cần trả lời câu hỏi cho doanh nghiệp: thể hiện thông điệp marketing bằng công cụ truyền thông nào? Tệp khách hàng ở đâu? Tiếp cận khách hàng mục tiêu vào thời điểm nào? Đối thủ chính đã sử dụng hình thức tiếp thị nào?…

5. Bạn biết gì về thị trường mục tiêu của công ty chúng tôi?

Mỗi công ty sẽ có một thị trường mục tiêu tùy thuộc vào sản phẩm, nhưng tất cả đều với một mục đích giúp khách hàng có trải nghiệm mua hàng tuyệt vời, đồng thời đưa sản phẩm đến tận tay của người tiêu dùng. 

Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn kiểm tra xem bạn có thực sự tìm hiểu về công ty hay không. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn hãy nghiên cứu sản phẩm, thị trường của công ty. Các thông tin này bạn có thể dễ dàng tìm qua trang Fanpage hoặc website của công ty.

Qua bài viết trên, HR Insider VietnamWorks hy vọng bạn đã hình dung rõ hơn những gì mà một nhân viên Marketing Online cần biết. Đồng thời giúp bạn thiết lập được những kiến thức Marketing Online cơ bản. Việc hiểu và nằm được những câu phỏng vấn nhà tuyển dụng nhân viên Marketing Online thường hỏi sẽ giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển và gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị thật sẵn sàng và lựa chọn câu trả lời khôn khéo nhé! Chúc bạn luôn thành công! 

 

Reply