5 điều quan trọng khi thiết kế hồ sơ năng lực cá nhân

5 điều quan trọng khi thiết kế hồ sơ năng lực cá nhân

Để thiết kế ra được một bản hồ sơ năng lực cá nhân đẹp và ấn tượng thì không hề dễ dàng. Đặc biệt khó khăn đối với những ai không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp. Chắc hẳn bác đang thắc mắc cũng như không biết bắt đầu từ bước nào. Đừng lo bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu, phân tích những điều cần thiết khi làm hồ sơ cá nhân. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những điều cần chú ý khi thiết kế hồ sơ năng lực cá nhân 

Cần chuẩn bị sẵn bố cục, nội dung hình ảnh trước khi thiết kế hồ sơ năng lực cá nhân

Trước khi thiết kế bất cứ sản phẩm nào việc đầu tiên cần xác định là nội dung định viết những gì, như thế nào. Để làm rõ được vấn đề từ đó sẽ phục vụ cho quá trình thiết kế.

Nội dung cần chuẩn bị kĩ trước khi thiết kế là hình ảnh, nội dung, các mốc lịch sử, biểu đồ tổ chức hay các thông số kỹ thuật, các quy tắc nhận diện của công ty… tất cả những thông tin trên cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đòi hỏi phải đảm bảo tính chính xác nhất, sắp xếp logic khoa học và dễ hiểu.

Cần chuẩn bị sẵn bố cục, nội dung hình ảnh trước khi thiết kế hồ sơ năng lực cá nhân

Cần chuẩn bị sẵn bố cục, nội dung hình ảnh trước khi thiết kế hồ sơ năng lực cá nhân

Quá trình này tuy đơn giản nhưng vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp lên ý tưởng hoàn thanh sẽ nhanh gọn, chi tiết. Điều đặc biệt cần quan tâm là hình ảnh đòi hỏi phải rõ nét không mờ mịt sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp.

Phong cách thiết kế hồ sơ năng lực cá nhân cần được thống nhất

Để có một cuốn hồ sơ năng lực cá nhân chất lượng cũng như thu hút người xem bạn cần phải tạo được tính thống nhất trong thiết kế. Nếu như không tạo được tính thống nhất sẽ khiến cho hồ sơ năng lực bì tời tác, cẩu thả trong cách trình bày sẽ không gây được ấn tượng, khiến cho khách hàng không hài lòng cũng như không thoải mái khi in hồ sơ năng lực.

Vậy để tạo được tính đông bộ cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây: Không được dùng quá nhiều màu sắc trong một ấn phẩm, chỉ lên lựa chọn một màu chính làm chủ đạo và từ 2 đến 3 màu đi kèm để bổ trợ; sử dụng cùng một font chữ và lưu ý font chữ đấy cần phải dễ đọc và dễ nhìn; thiết kế một cách đồng bộ, cho dù bạn sử dụng phong cách thiết kế gì thì việc đầu tiên yêu cần đến phải đảm bảo được tính thống nhất từ đầu trang đến cuối trang.

Trình bày khoa học, ngắn gọn

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng, bất cứ một bản hồ sơ nào thì việc trình bày khoa học ngắn gọn được đặc biệt chú ý tới bởi sẽ giúp người nhìn dễ dàng hiểu. Đặc biệt không được phép mắc các lỗi chính tả vì sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp

Quan trọng không lên sử dụng quá nhiều hình ảnh và nội dung trong cùng một trang nó khiến người nhìn cảm thấy chật chội và thiếu thẩm mỹ. Như vậy cần sắp xếp sao cho khoa học hợp lý đan xen giữa nội dung và hình ảnh.

Nội dung ngắn gọn, cô đọng và có tính chính xác

Nội dung thông điệp muốn truyền tải trong hồ sơ năng lực cá nhân phải ngắn gọn, đúng trọng tâm, phải chỉ ra được những điểm nổi bật, điểm mạnh chứ không phải trình bày dài dòng mà không nhấn mạnh vào trọng tâm sẽ khiến người khác không muốn đọc. Không nên sử dụng quá nhiều nội dung trong hồ sơ năng lực, hãy chắt lọc chọn lựa những thông tin quan trọng và kết hợp với hình ảnh minh họa đi kèm. Để giúp cho hồ sơ của bạn hoàn thiện và gây ấn tượng với người xem.

Lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung

Hồ sơ năng lực cá nhân cần phải đẹp và có tính thẩm mỹ. Vì vậy việc lựa chọn hình ảnh sao cho phù hợp. Lên chọn những hình ảnh gần đây nhất không nên sử dụng những hình ảnh đã lỗi thời hay sao chép hình ảnh. Đặc biệt bạn lên sử dụng hình ảnh độc quyền. Để giúp cho cuốn hồ sơ có ấn tượng, phong cách riêng.

Xem thêm: Bảo quản bàn ăn 4 người – lý do và biện pháp

Trên đây là 5 lý do quan trọng nhất khi thiết kế một bản hồ sơ năng lực cá nhân. Hy vọng bài viết góp phần giúp bạn có thể tự thiết kế, viết ra được một cuốn hồ sơ ấn tượng ngắn gọn nhưng đầy sáng tạo và thẩm mỹ.

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

Showroom: 58C – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện 119 Trung Kính nhỏ)

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (đ

ối diện Cổng Thanh Tra Chính Phủ)

Kinh doanh & Bán hàng: 0968.58.58.12 (Phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

 

Reply